Cổ phiếu GameStop tăng vọt sau nhiều giờ trong bối cảnh thông báo chia tách cổ phiếu

01-04-2022

Cổ phiếu của GameStop ( GME ) đang tăng mạnh sau giờ làm việc sau một thông báo tìm cách tách cổ phiếu. Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã tăng tới 20%, vượt qua mức 200 đô la.

gamestop

Công ty cho biết trong hồ sơ 8-K SEC đệ trình rằng họ có kế hoạch yêu cầu sự chấp thuận của cổ đông tại cuộc họp cổ đông thường niên sắp tới để tăng số lượng cổ phiếu loại A được ủy quyền từ 300 triệu lên 1 tỷ đồng để thực hiện chia tách thông qua cổ tức.

Các nhà giao dịch bán lẻ tăng giá đối với cổ phiếu meme hàng đầu bày tỏ sự hào hứng của họ.

"GameStop cũng có ý định yêu cầu sự chấp thuận của cổ đông tại Hội nghị thường niên về một kế hoạch khuyến khích mới (" Kế hoạch cổ phần 2022 ") để hỗ trợ các đợt phát hành vốn cổ phần bù đắp trong tương lai", hồ sơ cho biết.

"Hội đồng quản trị của GameStop đã chấp thuận cả hai đề xuất cổ đông, nhưng cổ tức bằng cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận cuối cùng của Hội đồng quản trị," nó tiếp tục.

Cổ phiếu GameStop đã sụt giảm trong khoảng 10 ngày vào tháng 3 sau khi chủ tịch Ryan Cohen mua 100.000 cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử vào đầu tháng này.

Theo finance.yahoo
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin