Cổ phiếu GameStop tăng vọt sau thông báo chia tách cổ phiếu

07-07-2022

Hội đồng quản trị của GameStop đã thông qua việc chia tách cổ phiếu tỷ lệ 4:1 sẽ giúp các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử hợp lý hơn.

gamestop

Cổ phiếu của công ty đã tăng 5,8% lên 124,49 USD trong giao dịch kéo dài vào thứ Tư sau thông báo.

Một số công ty lớn của Hoa Kỳ đã chọn chia tách cổ phiếu trong hai năm qua, bao gồm Apple, Tesla và Amazon.com.

Việc chia tách cổ phiếu làm cho cổ phiếu có giá cả phải chăng hơn đối với các nhà đầu tư cá nhân bằng cách giảm giá mà không ảnh hưởng đến định giá của công ty.

Cổ phiếu của GameStop đã tăng vọt hơn 680% vào năm 2021 nhờ các nhà giao dịch bán lẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, những người đã chộp được những cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều trong nỗ lực vắt kiệt các quỹ đầu cơ đặt cược vào họ.

Năm nay, cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã giảm khoảng 20% ​​do cuộc khủng hoảng Ukraine và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu làm mờ tâm lý.

Công ty cho biết vào tháng 3 họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của cổ đông cho việc chia tách, điều này sẽ làm tăng số cổ phiếu phổ thông loại A đang lưu hành của công ty từ 300 triệu lên 1 tỷ.

Theo phân chia, các cổ đông sẽ nhận được cổ tức bằng cổ phiếu gồm ba cổ phiếu bổ sung của cổ phiếu phổ thông Loại A của GameStop cho mỗi cổ phiếu nắm giữ.

Cổ tức sẽ được phân phối sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 21/7.

Theo forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin