Cổ phiếu hàng không và du thuyền trượt dốc sau khi EU hạn chế việc đi lại của du khách Mỹ

31-08-2021

Nguồn cung du lịch giảm sau khi các chính phủ Liên minh châu Âu đồng ý loại bỏ Hoa Kỳ khỏi danh sách du lịch an toàn của EU.

hang-ko

Các chính phủ Liên minh châu Âu hôm thứ Hai đã đồng ý loại bỏ Hoa Kỳ và năm quốc gia khác khỏi danh sách du lịch an toàn của EU theo Reuters đưa tin. Cổ phiếu hàng không và du lịch giảm sau khi Liên minh châu Âu đồng ý khôi phục các hạn chế đi lại đối với du khách Mỹ do biến thể Delta thúc đẩy sự gia tăng mới về sự lây nhiễm nhiễm COVID-19.

Trung bình hàng ngày cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở nước này hiện là hơn 100.000 so với tuần trước, tương tự như mức cao điểm mùa đông năm ngoái.

Hoa Kỳ trung bình có gần 125.000 ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày.

Kể từ ngày 1 tháng 7, đã có sự gia tăng 700% mức trung bình hàng tuần của các ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Khối 27 quốc gia đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại vào tháng Sáu. 

Người Mỹ đi du lịch đến các quốc gia thành viên có thể bị áp dụng các biện pháp như kiểm tra, kiểm dịch khi đến và tạm dừng tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu.

Tuy nhiên, khuyến nghị của EU là không ràng buộc và các quốc gia thành viên giữ quyền kiểm soát đối với các hạn chế biên giới của riêng họ đối với COVID-19.

Cổ phiếu của Delta Air Lines  (DAL) -  vào thứ Hai giảm 3,5% ở lần kiểm tra cuối cùng, Southwest Airlines  ( LUV ) giảm 3,1% và American Airlines  (AAL) giảm 3,4%.

Cổ phiếu của Carnival  (CCL) giảm 2,7%, Royal Caribbean  (RCL) giảm 1,4% và Norwegian Cruise Line  (NCLH) cổ phiếu được giao dịch 2,6 % thấp hơn ở lần kiểm tra cuối cùng.

EU cũng thêm Israel, Kosovo, Lebanon, Montenegro và Bắc Macedonia vào danh sách các quốc gia mà du khách có thể sẽ phải đối mặt với các hạn chế và kiểm tra du lịch nghiêm ngặt dựa trên tỷ lệ nhiễm coronavirus trong khu vực.  

Theo The street

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin