Cổ phiếu "họ FLC" dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị, VN-Index chìm trong sắc đỏ

28-03-2022

Trong sáng nay, cổ phiếu nhóm FLC (ROS, FLC, HAI, KLF, AMD) là tâm điểm đáng chú ý khi đồng loạt bị bán mạnh, giảm sàn 'trắng bên mua' với dư bán lượng lớn

flc

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần 28/3 trong trạng thái không mấy tích cực. Áp lực bán mạnh diễn ra ngay từ những phút mở cửa và tại hầu hết các nhóm cổ phiếu khiến VN-Index có lúc mất hơn 8 điểm.

Trong sáng nay, nhóm FLC (ROS, FLC, HAI, KLF, AMD) là tâm điểm đáng chú ý khi đồng loạt bị bán mạnh, giảm sàn 'trắng bên mua' với dư bán lượng lớn, trong đó FLC và ROS dư bán lần lượt 56 triệu và 49 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp lệnh mới chỉ đạt 1-2 triệu đơn vị. 

Cổ phiếu họ FLC dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị, VN-Index chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Cùng chung xu hướng, các cổ phiếu BĐS, Xây dựng cũng ngay lập tức chìm sâu trong sắc đỏ từ đầu phiên, KDH, VCB, CEO, DIG, LDG, CII, DRH, VCG, HUT, DPG, KBC, VHM, FCN, ... đồng loạt giảm điểm, thậm chí HQC giảm sàn.

Tương tự, đa số cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép…giao dịch không mấy khởi sắc khi đều đang giảm điểm, ngoại trừ một vài mã ngược dòng tăng như ACB, HDB, VCB, CTS, PHS, HMC. Một số cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn như GAS, GVR, VPB, MSN, VJC, PDR, MSB, NVL, SSI cũng đang điều chỉnh mạnh tạo nên lực đè chính cho thị trường.

Ngược lại, một số bluechips như DGC, MWG, DGW, FPT hiện tăng điểm giúp đà giảm của thị trường không bị nới rộng thêm.

Tại thời điểm 9h28’, chỉ số VN-Index giảm 5,62 điểm (0,38%) xuống 1.492,88 điểm; HNX-Index giảm 0,68% xuống 458,6 điểm và UPCom-Index giảm 0,47% xuống 116,45 điểm. Thanh khoản thị trường ghi nhận chưa tới 5.000 tỷ đồng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin