Cổ phiếu HP tăng 14,8%, mức tăng kỷ lục

12-04-2022

Cổ phiếu HP đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Năm sau khi Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett cho biết họ đã mua 11,4% cổ phần trị giá khoảng 4,2 tỷ USD trong công ty này.

hp

Berkshire tiết lộ trong một hồ sơ pháp lý tối thứ Tư rằng họ sở hữu gần 121 triệu cổ phiếu HP, bao gồm 11,1 triệu được mua trong tuần này.

Cổ phiếu của HP đóng cửa tăng 5,15 USD, tương đương 14,8%, ở mức 40,06 USD, sau khi tăng trước đó lên 41,46 USD.

Giá cổ phiếu của các công ty thường tăng khi Berkshire tiết lộ cổ phần mới, được coi như một con dấu chấp thuận của Buffett.

Berkshire không thường xuyên đầu tư vào các công ty công nghệ, mặc dù kết thúc năm 2021 với 161,2 tỷ USD cổ phần trong Apple. Buffett coi nhà sản xuất iPhone nhiều hơn là một công ty tiêu dùng mà ông có thể hiểu.

Được tách ra vào năm 2015 từ Hewlett-Packard trước đây, HP đang được hưởng lợi từ nhu cầu tăng lên khi mọi người dành nhiều thời gian hơn để làm việc và học ở nhà.

Tháng trước, công ty đã đồng ý mua nhà sản xuất phụ kiện âm thanh và video Poly, từng được gọi là Plantronics, với giá 1,7 tỷ USD.

Buffett đã phải vật lộn để đầu tư số tiền mặt của Berkshire, tổng trị giá 146,7 tỷ USD vào cuối năm, với lý do định giá cao và sự cạnh tranh từ vốn cổ phần tư nhân và các nhà đầu tư khác.

Nhưng trong tháng trước, tập đoàn này cho biết họ đã cam kết khoảng 22 tỷ USD cho các khoản đầu tư mới lớn.

Chúng bao gồm 14,6% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Occidental và 11,6 tỷ USD mua công ty bảo hiểm Alleghany Corp, thương vụ mua lại lớn nhất của Berkshire kể từ năm 2016.

Berkshire cũng sở hữu hàng chục doanh nghiệp bao gồm bảo hiểm ô tô Geico và đường sắt BNSF.

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin