Cổ phiếu kết thúc phiên giảm điểm nhưng vẫn đạt thành tích thắng lợi trong tháng 8

01-09-2021

Cổ phiếu giảm vào thứ Ba, nhưng các chỉ số chính vẫn kết thúc giao dịch tháng 8 với mức tăng trong thắng lợi.  Chỉ số S&P 500 thấp hơn một chút trong phiên giao dịch, giảm trở lại ​​trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng. Tuy nhiên cả S&P 500 và Nasdaq đều đã lập kỷ lục mới trong ngày và mức cao nhất đóng cửa trong ngày giao dịch hôm thứ Hai, tăng cao hơn nhờ sự tăng vọt của các cổ phiếu Big Tech có tỷ trọng lớn. 

wall-stocks

Cổ phiếu giảm vào thứ Ba, nhưng các chỉ số chính vẫn kết thúc giao dịch tháng 8 với mức tăng trong thắng lợi. 

Chỉ số S&P 500 thấp hơn một chút trong phiên giao dịch, giảm trở lại ​​trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng. Tuy nhiên cả S&P 500 và Nasdaq đều đã lập kỷ lục mới trong ngày và mức cao nhất đóng cửa trong ngày giao dịch hôm thứ Hai, tăng cao hơn nhờ sự tăng vọt của các cổ phiếu Big Tech có tỷ trọng lớn. 

Chỉ số S&P 500 đã tăng lần thứ bảy hàng tháng liên tiếp vào tháng 8, ghi nhận mức tăng gần 3% hàng tháng và đưa mức tăng từ đầu năm đến nay lên hơn 20%. Nasdaq hoạt động tốt hơn với mức tăng khoảng 4% trong tháng 8 khi các nhà giao dịch đổ dồn vào cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ. Trong khi đó, chỉ số Dow - vốn tập trung vào các cổ phiếu chu kỳ với thu nhập gắn liền với sự phục hồi kinh tế - hoạt động kém hiệu quả, chỉ tăng hơn 1% do lo ngại về biến thể Delta tăng lên trong những tuần gần đây.

Lãnh đạo ngành được phân chia giữa các khu vực theo chu kỳ và tăng trưởng của thị trường trong tháng Tám. Lĩnh vực tài chính dẫn đầu trong tháng 8, tăng 5% trong tháng. Tiếp theo là các ngành dịch vụ truyền thông và tiện ích. Tuy nhiên, lĩnh vực năng lượng là lĩnh vực tụt hậu nhiều nhất trong tháng và là lĩnh vực S&P 500 duy nhất giảm điểm trong tháng Tám. 

Ngay cả khi chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhiều chiến lược gia đã ghi nhận mức tăng thêm. 

BMO Capital Markets đã trở thành công ty mới nhất nâng mục tiêu giá cuối năm của mình trên S&P 500 vào thứ Hai. Chiến lược gia đầu tư chính của công ty Brian Belski đã viết trong một ghi chú mới rằng ông hiện kỳ ​​vọng chỉ số này sẽ kết thúc năm ở mức 4.800 thay vì 4.500. Ông trích dẫn "tốc độ cao ngất ngưởng" của các nhịp tăng thu nhập doanh nghiệp trong quý II, với bối cảnh kinh tế tăng cường cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận tại nhiều công ty. 

Các nhà chiến lược khác đã lưu ý rằng môi trường chính sách hiện tại cũng có lợi cho việc tăng thêm cổ phiếu, các chiến lược gia khác đã lưu ý, do độ nghiêng chính sách vẫn còn phù hợp của Cục Dự trữ Liên bang và triển vọng tăng chi tiêu của chính phủ với cơ sở hạ tầng và các dự luật điều chỉnh ngân sách đang được thảo luận tại Quốc hội.

Quỹ đạo chính sách của Fed đã được theo dõi đặc biệt chặt chẽ, khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho việc nới lỏng dần các hỗ trợ trong thời kỳ khủng hoảng như chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la mỗi tháng của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, các quan chức ngân hàng trung ương chủ chốt bao gồm Chủ tịch Fed Jerome Powell đã báo hiệu rằng họ đang chờ theo dõi dữ liệu đến và tác động của biến thể Delta đối với nền kinh tế trước khi đưa ra một động thái chính sách.

James Liu, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Clearnomics, nói với Yahoo Finance: “Chúng tôi nghĩ rằng việc giảm giá nói chung sẽ không xảy ra đột ngột. "Fed đã thực hiện một việc tuyệt vời khi thông báo tất cả những điều này."

Ông nói thêm: “Dù là tháng 9 hay tháng 11 thì việc công bố côn sẽ thực sự phụ thuộc vào báo cáo việc làm sắp tới và một số dữ liệu kinh tế khác. "Nhưng bất chấp điều đó, thị trường dường như vẫn kỳ vọng vào thời điểm này. Điều này rất khác so với năm 2013, khi thị trường phải điều chỉnh rất đột ngột để giảm dần."

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin