Cổ phiếu Lululemon thu nhập tăng vọt, vượt qua kì vọng phố Wall

10-09-2021

Nhà bán lẻ quần áo thể thao công bố kết quả ngân sách quý 2 xuất sắc, và ban lãnh đạo củng cố triển vọng tăng cường của họ trong cả năm đối với cả doanh thu và lợi nhuận.

lululemon

Nhà bán lẻ quần áo thể thao công bố kết quả ngân sách quý 2 xuất sắc, và ban lãnh đạo củng cố triển vọng tăng cường của họ trong cả năm đối với cả doanh thu và lợi nhuận.

Lululemon Athletica đã báo cáo một kết quả mạnh mẽ của quý 2 năm tài chính 2021 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày thứ Tư.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ quần áo thể thao và quần áo thể thao đã tăng 11,8% vào lúc 11:58 sáng EDT vào thứ Năm. Phản ứng của thị trường là do doanh thu và thu nhập vượt qua ước tính đồng thuận của Phố Wall, hướng dẫn quý 3, cao hơn các nhà phân tích mong đợi và ban lãnh đạo tăng cường hướng dẫn cả năm cho cả doanh thu và thu nhập. 

Doanh thu tăng trưởng nhờ doanh thu của các cửa hàng do công ty điều hành tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái lên 695,1 triệu đô la và doanh thu từ trực tiếp đến người tiêu dùng tăng 8% (tính theo đơn vị tiền tệ không đổi) lên 597,4 triệu đô la. Lululemon đã mở 11 cửa hàng mới do công ty điều hành trong quý, kết thúc giai đoạn này với 534 cửa hàng.

Do giai đoạn năm trước bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các nhà đầu tư nên biết rằng doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ hai năm trước, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 28%.

Doanh số bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng chiếm 41% tổng doanh số bán hàng trong quý tài chính thứ hai so với 61% trong cùng kỳ năm ngoái. Lý do của sự chênh lệch lớn này có liên quan đến đại dịch. Người tiêu dùng trong quý cảm thấy thoải mái hơn khi mua sắm tại các cửa hàng truyền thống so với thời điểm cách đây một năm, có lẽ phần lớn là do một số người đã được tiêm phòng. 

Doanh thu tăng 63% so với năm trước ở Bắc Mỹ và 49% trên phạm vi quốc tế.

Phố Wall đang tìm kiếm EPS điều chỉnh là 1,19 đô la trên doanh thu 1,33 tỷ đô la, vì vậy Lululemon dễ dàng đánh bại lợi nhuận trên cùng và phá vỡ ước tính đồng thuận lợi nhuận.

Tỷ suất lợi nhuận gộp là 58,1%, tăng so với mức 54,2% của cùng kỳ năm trước.

Tiền mặt tạo ra từ các hoạt động đã tăng vọt 732% so với năm ngoái lên 499,8 triệu đô la. Công ty kết thúc quý với 1,17 tỷ đô la tiền và các khoản tương đương tiền, cao hơn gấp đôi lượng tiền mặt của công ty trong cùng kỳ năm ngoái.

Theo the fool

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin