Các mã cổ phiếu nào đang là lựa chọn hàng đầu cho thế hệ trẻ và gen Z?

16-07-2021

Một nghiên cứu gần đây của nguồn tài chính DailyFX tiết lộ rằng Apple (AAPL), Tesla (TSLA) và GE (GE) là những cổ phiếu phổ biến nhất đối với thế hệ trẻ và các nhà đầu tư thế hệ gen Z. Nghiên cứu thu thập dữ liệu từ Robinhood và kiểm tra sở thích đầu tư của thế hệ trẻ và thế hệ Z trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong 12 tháng kết thúc vào tháng 4 năm 2021 và đưa ra kết luận: "Nhìn chung, ngành công nghệ và ô tô thống trị thị trường dành cho giới trẻ, với các công ty như Microsoft (MSFT) và Tesla đang tạo ra hoạt động đầu tư đáng kể."

7dc0bdef8aaa7df424bb

Nghiên cứu thu thập dữ liệu từ Robinhood và kiểm tra sở thích đầu tư của thế hệ trẻ và thế hệ Z trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong 12 tháng kết thúc vào tháng 4 năm 2021 và đưa ra kết luận: "Nhìn chung, ngành công nghệ và ô tô thống trị thị trường dành cho giới trẻ, với các công ty như Microsoft (MSFT) và Tesla đang tạo ra hoạt động đầu tư đáng kể."

Điều thú vị là công ty sản xuất xe điện Nio (NIO) là công ty bảo mật hàng đầu cho các nhà đầu tư thế hệ trẻ ở 8 bang nước Mỹ, nhiều nhất trong số các cổ phiếu.

Cụ thể, Nio là cổ phiếu phổ biến nhất ở Georgia, Montana, Oregon, Pennsylvania, Texas, Utah, Vermont và Virginia. Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đã đạt được thành công cao trên thị trường chứng khoán Mỹ, mặc dù không bán được một chiếc xe nào ở nước này.

Tính bền vững là yếu tố then chốt trong việc xác định nên mua cổ phiếu nào đối với các nhà đầu tư trẻ. Plug Power (PLUG), một công ty năng lượng thay thế, là cổ phiếu hàng đầu cho thế hệ trẻ ở bảy tiểu bang.

Ở Mỹ, cổ phiếu phổ biến nhất trong nhóm thế hệ millennial và Gen Z kết hợp là Apple, tiếp theo là Tesla và GE lần lượt ở vị trí thứ hai và ba. Ở Anh, Nio, Airbnb (ABNB) và Palantir (PLTR) là những cổ phiếu được giao dịch phổ biến nhất của thế hệ trẻ.

Mặc dù cổ phiếu Airbnb đã bị sụt giảm do đại dịch khiến hoạt động trong ngành cho thuê ngắn hạn giảm mạnh vào năm 2020. Nhưng khi các hạn chế đã được dỡ bỏ và các chuyến du lịch vào mùa hè tăng lên, các nhà đầu tư đã xác định ABNB là một cổ phiếu sẵn sàng cho một tương lai tăng giá.

Xu hướng đầu tư thế hệ tiếp theo

Các nhà đầu tư thế hệ trẻ và Gen Z có nhiều khả năng hơn các thế hệ cũ trong việc tài trợ cho các khoản đầu tư thông qua các khoản vay. Một cuộc khảo sát của MagnifyMoney vào tháng 5 năm 2021 cho thấy 80% nhà đầu tư Thế hệ Z và 60% Millennials được khảo sát thừa nhận đã vay vốn để đầu tư. Các thế hệ cũ ít có khả năng vay nợ hơn, với 8% Gen Xers và 9% Baby Boomers làm như vậy.

Những người trẻ tuổi nhất cũng tỏ ra rất quan tâm đến các khoản đầu tư có trách nhiệm với xã hội. Thông qua thói quen mua hàng của họ, Gen Z đã xác định giá trị thương hiệu là quan trọng trong các quyết định hỗ trợ một công ty. Dữ liệu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) đã nổi lên như một thước đo để thúc đẩy tính bền vững và các tác động xã hội tích cực trong kinh doanh, và các nhà đầu tư Millennials và Gen Z đã ưu tiên một số mối quan tâm này trong các khoản đầu tư của họ .

Theo đó, các nhà đầu tư thế hệ Z, bao gồm những người sinh sau năm 1996, đã đặc biệt tham gia vào việc tiên phong cho một loại hình đầu tư tài chính mới trong ngành thời trang. Quần áo, phụ kiện và giày thể thao cổ điển thường được mua đi bán lại nhiều lần trên các nền tảng giao dịch như StockX và FlightClub. Với việc bán lại đang trở thành một cách kiếm tiền chính thống hơn cho thế hệ trẻ, hiểu biết về tài chính đã trở thành một mặt hàng được săn đón nhiều.

Mạng xã hội

Đầu tư vào giáo dục trên mạng xã hội cũng đã trở nên phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây. Trong số những người trẻ tuổi, đặc biệt là Thế hệ Z, TikTok đã nổi lên như một ứng dụng truyền thông xã hội ngày càng phổ biến để tư vấn tài chính.

TikTok tài chính, hay FinTok, đã trở nên nổi bật trong năm qua khi các khoản đầu tư đã tăng lên trong thời gian đại dịch. Gần một nửa số người từ 18 đến 34 tuổi trở nên quan tâm hơn đến việc đầu tư trong sáu tháng qua, với 20% trong số họ là do sự quan tâm của TikTok, theo The Guardian. Vào năm 2021, 20% trong số các nhà đầu tư thuộc thế hệ trẻ và Gen Z cho biết đã sử dụng Reddit để được tư vấn về chứng khoán.

Theo yahoo.finance

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin