Cổ phiếu ngân hàng: JPMorgan, Citigroup, Wells Fargo chuẩn bị bắt đầu thu nhập quý 4

14-01-2022

JPMorgan Chase ( JPM ), Citigroup ( C ) và Wells Fargo ( WFC ) sẽ báo cáo thu nhập quý 4 vào thứ Sáu, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tăng lãi suất trong những tháng tới và tác động của omicron đối với nền kinh tế.

z3108180929322-ab46681d21fe1cb461d0d3eb25f2a26d

Các báo cáo được đưa ra khi kỳ vọng về những thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang khiến lợi suất trái phiếu và lãi suất cao hơn. Lãi suất cao hơn có lợi cho các ngân hàng, họ kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản cho vay mà họ gia hạn. Nhà phân tích Kenneth Leon của CFRA Research cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng rằng hoạt động cho vay tiêu dùng đang được cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trước đại dịch. Vào tháng 3 năm 2020, các khoản cho vay tiêu dùng của ngân hàng đạt đỉnh 859 tỷ đô la và sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 743 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021. Số dư cho vay tiêu dùng của ngân hàng vào tháng 12 năm 2021 chỉ dưới 800 tỷ đô la.

Tác động Omicron

Trong khi đó, các ngân hàng lớn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chi tiêu tiêu dùng chậm lại do lạm phát tăng vọt trong quý 4 và omicron hoành hành khắp cả nước.

Leon cho biết: “Thời hạn gần mang lại sự không chắc chắn và một số điểm yếu về con đường chi tiêu của người tiêu dùng, do thời gian chậm lại theo mùa và hiệu ứng omicron tiềm ẩn,” Leon nói. "Chúng tôi nghĩ rằng điều này có thể chỉ là tạm thời nếu biến thể omicron có thể được kiểm soát, đặc biệt là khi chúng tôi bắt đầu bước vào mùa xuân năm 2022."

Hoạt động đầu tư tiếp tục diễn ra sôi nổi. Hoạt động của thị trường vốn cổ phần đã tăng 19% so với năm ngoái lên 1,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, đánh dấu thời kỳ mạnh nhất kể từ khi các kỷ lục bắt đầu vào năm 1980, Leon viết. 

"Khối lượng giao dịch cổ phiếu và phí giao dịch đã tăng lên đáng kể với sự tham gia của nhà đầu tư nhiều hơn, với dòng vốn cổ phần và giao dịch tích cực từ các nhà đầu tư bán lẻ", Leon viết. "Chúng tôi cho rằng các ngân hàng đầu tư có thể nhận được 8% -10% cộng với tăng trưởng hàng năm trong phí bảo lãnh nợ từ các đợt phát hành mới, nhờ vào các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp có lợi suất cao."

Ở những nơi khác, các ngân hàng lớn sẽ có ít dự trữ tiền mặt hơn để giải phóng lợi nhuận trong quý này. Họ đã tích trữ lượng tiền mặt khổng lồ khi bắt đầu đại dịch, dự đoán các khoản nợ phải trả sẽ vỡ nợ khi mọi người mất việc làm. Tuy nhiên, nhiều khoản dự trữ trong số đó không cần thiết và được giải phóng trở lại lợi nhuận trong vài quý qua. Do đó, có ít quỹ hơn trong số đó phải chuyển sang quý này để tăng lợi nhuận.

Thu nhập JPMorgan

Ước tính: Các nhà phân tích của FactSet thấy thu nhập 3 đô la trên mỗi cổ phiếu, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu đạt 29,78 tỷ USD, giảm 1,3% so với năm ngoái.

Cổ phiếu ngân hàng: Cổ phiếu JPM 

Cổ phiếu giữ nguyên quanh mức 168 trên thị trường chứng khoán hôm nay. Cổ phiếu JPM có điểm mua cơ bản cố định là 173,06

Cổ phiếu đã tăng trong vài ngày qua, sau khi tăng vượt ngưỡng 50 ngày vào ngày 4 tháng 1. Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu JPM đang có xu hướng đi lên. Xếp hạng RS của nó là 77 trong số 99 tốt nhất có thể. Xếp hạng EPS của nó là 79.

Thu nhập Citigroup

Ước tính: Các nhà phân tích cho rằng EPS là 1,72 đô la, thấp hơn 16,8% so với quý trước. Doanh thu dự kiến ​​tăng 2,1% lên 16,85 tỷ USD.

Cổ phiếu ngân hàng: Cổ phiếu Citigroup

Cổ phiếu đã tăng 0,9% lên 67,90 vào thứ Năm. Cổ phiếu Citigroup đang leo lên mức mua hai đáy là 74,74. Cổ phiếu tăng trở lại trên mức 50 ngày sau khi chạm đáy vào tháng 12.

Đường sức mạnh tương đối của Citigroup đang tăng trở lại sau khi sụt giảm trong vài tuần. Xếp hạng RS của nó vẫn chỉ là 39, trong khi Xếp hạng EPS của nó là 89 vững chắc.

Thu nhập của Wells Fargo

Ước tính: Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập 1,04 USD / cổ phiếu, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượt xem mang lại doanh thu 18,79 tỷ đô la, tăng 4,8%.

Cổ phiếu ngân hàng: Cổ phiếu Wells Fargo

Cổ phiếu mất 0,6% xuống 56,08 vào thứ Năm. Cổ phiếu WFC được mở rộng sau khi đột phá vào đầu tháng 1 trên mức mua cơ bản cố định là 52,66. Cổ phiếu WFC có Xếp hạng RS là 95 và Xếp hạng EPS là 68. Đường sức mạnh tương đối của nó đang có xu hướng đi lên, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm ngoái.

Theo YahooFinace

by Fank In Chứng khoán 0