Cổ phiếu PayPal giảm sau khi bị Bernstein hạ cấp trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng

18-11-2021

Cổ phiếu của PayPal đã giảm 4,36% vào thứ Tư sau khi các nhà phân tích của Bernstein hạ cấp cổ phiếu từ mức tương đương mua để nắm giữ và cắt giảm mục tiêu giá xuống còn 220 USD từ 260 USD, với lý do lo ngại rằng công ty phải đối mặt với một loạt rủi ro.

paypal-2

Cổ phiếu của PayPal giảm gần 13% trong năm trong khi Nasdaq Composite tăng 25%.

Các nhà phân tích viết: “Vị trí của PayPal như một ví tiền kỹ thuật số hàng đầu trong thế giới ngày càng kỹ thuật số là điều khó có thể thừa nhận (một trong những lý do chúng tôi nâng cấp cổ phiếu cách đây 2 năm)”. ″Điều đó nói rằng, chúng tôi tin rằng sự thay đổi đang tăng tốc và PayPal hiện có nguy cơ bị gián đoạn so với việc trở thành kẻ phá vỡ.”

Các nhà phân tích của Bernstein lo ngại về sự tập trung ngày càng tăng của thương mại điện tử xung quanh các nền tảng lớn như Shopify và Amazon , vốn chiếm 32% thị trường thương mại điện tử Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích cho biết, Shopify đang “nổi lên như một đối thủ cạnh tranh không thể so sánh được” trong thị trường kinh doanh vừa và nhỏ cốt lõi của PayPal, đồng thời đặt ra rủi ro cao hơn khi ra mắt nền tảng thanh toán của riêng mình. Tương tự như vậy, Amazon dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Venmo của PayPal như một hình thức thanh toán thay thế vào năm 2022.

Các nhà phân tích lo ngại hơn nữa rằng PayPal là “bị vây hãm” từ các giải pháp thanh toán khác nhau, từ của Apple Pay và Square để thanh toán trực tiếp, thanh toán sau tùy chọn từ Affirm và Klarna, được phát triển từ 50% đến 100% hàng năm.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng PayPal phải đối mặt với rủi ro cạnh tranh khi Square chuyển sang trực tuyến và cạnh tranh hơn nữa với PayPal ứng dụng tiền mặt.

 “Mặc dù PayPal đang tích cực đầu tư và phát triển, nhưng nó chỉ đơn giản là có nhiều thị phần hơn so với các đồng nghiệp cùng ngành”.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin