Cổ phiếu Pinterest tăng 21% sau khi Elliott tiết lộ là cổ đông lớn nhất

02-08-2022

Nhà đầu tư hoạt động Elliott tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ đã trở thành cổ đông lớn nhất của Pinterest, ủng hộ việc quản lý công ty bảng ghim kỹ thuật số và đưa cổ phiếu của công ty tăng 21%.

printerest-1

Pinterest có “tiềm năng tăng trưởng đáng kể”, điều này đã đưa Elliott trở thành cổ đông lớn nhất của nó, đối tác quản lý Jesse Cohn của Elliott và giám đốc danh mục đầu tư cấp cao Marc Steinberg cho biết trong một tuyên bố.

Elliott không tiết lộ cổ phần của mình trong Pinterest. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 7 rằng công ty đầu tư này đã tích lũy được hơn 9% cổ phần.

Hôm thứ Hai, công ty đã ủng hộ Giám đốc điều hành Pinterest Bill Ready, người đã tiếp quản vào ngày 29/6 và cũng khen ngợi người đồng sáng lập Ben Silbermann về sự chuyển đổi lãnh đạo.

Elliott và ban quản lý Pinterest gần đây đã có “một cuộc đối thoại rất hợp tác và gắn bó”, Ready cho biết trong một cuộc gọi hội nghị sau thu nhập.

Elliott cũng đang xây dựng cổ phần của PayPal và trước đây đã mua cổ phần trong các công ty eBay, Twitter và AT&T.

Cổ phiếu của Pinterest đã tăng ở mức 24,36 USD sau tiếng chuông vào thứ Hai, vẫn cách mức cao kỷ lục 89,90 USD họ đạt được vào tháng 2/2021.

Tuyên bố từ Elliott được đưa ra khi Pinterest báo cáo lợi nhuận thấp hơn mong đợi do chi phí tăng cao và người dùng dành ít thời gian hơn trên nền tảng của này.

Giống như các công ty cùng ngành, Pinterest đã phải chịu đựng việc các nhà quảng cáo cắt giảm ngân sách do chi phí ngày càng tăng và nỗi lo suy thoái kinh tế.

Giám đốc tài chính Todd Morgenfeld cho biết, công ty đã nhận thấy sự yếu kém từ các nhà quảng cáo trong ngành hàng tiêu dùng đóng gói, các nhà bán lẻ hộp lớn và các nhà quảng cáo tầm trung.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu ở mức phần trăm trung bình một con số trong quý hiện tại, bị hạn chế bởi tác động của đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Theo forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin