Cổ phiếu Rite Aid giảm 20% sau khi nhà phân tích phố Wall gợi ý rằng nhà bán lẻ có thể sẽ ngừng việc kinh doanh

08-04-2022

Triển vọng của Rite Aid là một mớ hỗn độn và công ty có thể sẽ không duy trì việc kinh doanh của họ lâu nữa.

rite-aid

Ít nhất thì đó là lời của nhà phân tích ngân hàng Deutsche - George Hill, người đã đưa ra một đợt hạ cấp đáng sợ đối với các nhà bán lẻ vào ngày thứ Năm.

Hill đã hạ thấp xếp hạng của Rite Aid với giá mục tiêu là 1$. Vấn đề đáng lo ngại nhất đối với các nhà đầu tư vẫn đang sở hữu cổ phiếu Rite aid là Hill gợi ý rằng cổ phiếu này còn xuống thấp nữa.

"Chúng tôi nhận thấy nguy cơ rằng công ty đã cung cấp vào tuần tới có thể khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về khả năng duy trì của công ty một cách liên tục, dẫn đến giá trị của cổ phiếu Rite Aid giảm mạnh", Hill cho biết.

Cổ phiếu của Rite Aid đã nhận những sự chỉ trích gay gắt về hoạt động kinh doanh của công ty. 

Cổ phiếu của công ty đã giảm 24% xuống 6.45 đô la trong viên giao dịch. Cổ phiếu hiện tại giảm 50% trong suốt 2 năm qua.

Hill nói rằng Rite Aid - công ty hiện đang gánh khoản nợ 3,2 tỷ đô la sau nhiều năm cố gắng mở rộng sản xuất nhưng không hiệu quả. Công ty đơn giản là không đủ kinh phí để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Hill giải thích, "Trọng tâm của nhà đầu tư chính sẽ là hướng dẫn của Rite Aid cho năm tài chính 2023, nơi mà trước đó công ty đã chỉ ra rằng họ có thể tạo ra rất nhiều hơn 430 triệu đô la trong EBITDA.

Con số này rất quan trọng vì Rite Aid cần tạo ra từ 190 triệu đến 200 triệu đô la bằng tiền mặt hàng năm để trang trải chi phí dịch vụ nợ của mình, cộng với 200 đến 250 triệu đô la khác để trang trải yêu cầu chi tiêu vốn bảo trì cửa hàng, có nghĩa là Rite Aid cần tạo ra ~ 400 đến 450 triệu đô la EBITDA điều chỉnh hàng năm để tiếp tục hoạt động như một công ty.

Ở một con số dưới 400 triệu đô la, vốn chủ sở hữu được cho là không có giá trị vì công ty không có khả năng tạo ra lợi nhuận thực tế cho các cổ đông. Thật không may,chúng tôi tin rằng Covid đã đẩy nhanh sự suy giảm của phân khúc hiệu thuốc bán lẻ và chúng tôi nhận thấy khả năng xảy ra một điểm biến động tiêu cực đáng kể đối với cổ phiếu Rite Aid vì triển vọng tài khóa 2023 sơ bộ này dường như là không thể đạt được. "

Theo finance.yahoo

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin