Cổ phiếu Rivian giảm do sản xuất năm 2021 và sự ra đi của giám đốc điều hành

11-01-2022

Cổ phiếu của Rivian Automotive đã giảm 5% sau giờ giao dịch hôm thứ Hai sau khi công ty cho biết họ đã bỏ lỡ mục tiêu sản xuất xe năm 2021 và xác nhận sự ra đi của giám đốc điều hành.

rivian

Công ty khởi nghiệp xe điện cho biết họ đã sản xuất được 1.015 xe trong vài tháng đầu sản xuất - giảm 185 xe so với mục tiêu sản xuất ban đầu. Trong một thông cáo, Rivian cho biết trong số đó có 920 chiếc đã được giao cho chủ sở hữu.

Những con số cuối cùng, được công bố sau khi thị trường đóng cửa, không giúp ích gì nhiều cho cổ phiếu của công ty, vốn đã mất 5,6% trước đó trong ngày trước khi đóng cửa ở mức 81,44 USD / cổ phiếu hôm thứ Hai.

Tờ Wall Street Journal cũng đưa tin rằng Giám đốc điều hành của Rivian, Rod Copes, đã rời nhà sản xuất ô tô vào tháng trước khi công ty đang tăng cường sản xuất.

Một phát ngôn viên của Rivian xác nhận việc Copes rời CNBC, mô tả đây là một sự nghỉ hưu đã được lên kế hoạch trong nhiều tháng. Cô cho biết nhiệm vụ của anh ta đã được đội ngũ lãnh đạo Rivian tiếp thu.

Kết quả sản xuất được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi công ty cho biết họ sẽ giảm “vài trăm xe” so với mục tiêu sản xuất năm 2021 là 1.200 xe. Các giám đốc điều hành của Rivian cho biết họ phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng cũng như những thách thức trong việc tăng cường sản xuất các loại pin phức hợp cung cấp năng lượng cho các phương tiện.

Rivian bắt đầu sản xuất chiếc xe đầu tiên của mình, một chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện có tên là R1T, vào tháng 9, tiếp theo là một chiếc SUV chạy điện vào tháng 12.

Công ty đã ra mắt công chúng thông qua một đợt IPO bom tấn vào tháng 11.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán tag: Rivian, xe điện 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin