Cổ phiếu Robinhood tăng khi doanh thu giảm so với kỳ vọng về giao dịch tiền điện tử

27-10-2021

Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood hôm thứ Ba đã báo cáo một khoản doanh thu khổng lồ bị bỏ lỡ trong quý thứ ba, do giao dịch tiền điện tử sụt giảm. Robinhood nói rằng, nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào trong môi trường thị trường, thì những khó khăn đã kéo xuống trong quý trước - như hoạt động kinh doanh bán lẻ giảm - sẽ vẫn tồn tại đến cuối năm. Cổ phiếu của công ty tăng 8% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

robinhood-1
Trong quý thứ ba, tổng doanh thu ròng của Robinhood đạt 365 triệu đô la, ít hơn so với ước tính của Refinitiv là 431,5 triệu đô la. Doanh thu tăng 35% so với năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với doanh thu của quý thứ hai là 565 triệu đô la, được hỗ trợ bởi sự gia tăng lớn trong giao dịch tiền điện tử.

Doanh thu dựa trên giao dịch trong quý thứ ba đạt tổng cộng 267 triệu đô la, chỉ có 51 triệu đô la đến từ giao dịch tiền điện tử. Doanh thu từ giao dịch tiền điện tử đạt tổng cộng 233 triệu đô la trong quý thứ hai, nhờ sự quan tâm đến dogecoin lấy cảm hứng từ meme.

Vlad Tenev, đồng sáng lập và CEO của Robinhood rung chuông khai mạc tại Nasdaq vào ngày 29 tháng 7 năm 2021.
Vlad Tenev, đồng sáng lập và CEO của Robinhood rung chuông khai mạc tại Nasdaq vào ngày 29 tháng 7 năm 2021.
Nguồn: The Nasdaq

Giao dịch quyền chọn đóng góp 164 triệu đô la và giao dịch cổ phiếu tăng thêm 50 triệu đô la vào doanh thu dựa trên giao dịch.

Tài khoản tích lũy ròng giảm xuống 22,4 triệu trong quý 3 từ 22,5 triệu trong quý 2. Tổng số người dùng hoạt động hàng tháng đạt 18,9 triệu, giảm so với 21,3 triệu trong quý II.

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng giảm 36% xuống còn 65 đô la so với cùng kỳ năm trước từ 102 đô la.

Robinhood báo cáo khoản lỗ ròng 1,32 tỷ USD, tương đương 2,06 USD trên mỗi cổ phiếu. Theo Refinitiv, Phố Wall kỳ vọng mức lỗ 1,37 USD / cổ phiếu. Tổng chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu là 1,24 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

“Quý này là về việc phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn cho khách hàng của chúng tôi, bao gồm cả ví tiền điện tử,” Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Robinhood Markets cho biết. “Hơn một triệu người đã tham gia danh sách chờ ví tiền điện tử của chúng tôi cho đến nay.”

Sắp tới, Robinhood cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý 4 không quá 325 triệu USD. Công ty nhận thấy sự tăng trưởng tài khoản phù hợp với con số 660.000 được mở trong quý 3 năm 2021.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, chúng tôi dự đoán rằng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả quý III của chúng tôi, chẳng hạn như các cơn gió ngược mùa và hoạt động kinh doanh bán lẻ giảm, có thể vẫn tồn tại,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin