Cổ phiếu tăng trở lại khi các nhà đầu tư nâng cao kỳ vọng tăng lãi suất sau bình luận của Powell

23-03-2022

Chứng khoán Mỹ hồi phục hôm thứ Ba khi các nhà giao dịch tìm hiểu những bình luận về việc tăng lãi suất mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

ck-10

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 254,47 điểm, tương đương 0,7% lên 34.807,46. S&P 500 tăng 1,1% đóng cửa ở mức 4.511,61. Nasdaq Composite tăng gần 2% lên mức 14.108,82.

Chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Hai, vì Powell nói “lạm phát quá cao” và cam kết sẽ thực hiện “các bước cần thiết” để kiềm chế lạm phát. Các bình luận được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 .

“Dự đoán hóa ra còn tồi tệ hơn sự kiện thực tế và bây giờ là thông điệp mà chúng tôi đã nghe ngày hôm qua ... khiến chúng tôi chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, nhưng hy vọng điều tốt nhất”, Liz Young, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SoFi, đã nói với “Báo cáo giữa giờ làm việc kiếm tiền nhanh” của CNBC vào thứ Ba.

Một số người tham gia thị trường đã nâng cao kỳ vọng của họ về việc tăng lãi suất khi Powell cho biết Fed có thể di chuyển lãi suất chuẩn ở mức độ lớn hơn so với dự báo trước đó.

“Nếu chúng tôi kết luận rằng việc tăng lãi suất quỹ liên bang hơn 25 điểm cơ bản tại một cuộc họp hoặc các cuộc họp là phù hợp, thì chúng tôi sẽ làm như vậy”, Powell nói hôm thứ Hai với Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia. Một điểm cơ bản bằng 0,01%.

Goldman Sachs hôm thứ Hai đã nâng dự báo của mình lên mức tăng 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp của Fed tháng 5 và tháng 6. Nhà kinh tế trưởng của UBS Hoa Kỳ, Jonathan Pingle, trong một ghi chú hôm thứ Hai cho biết, “Chúng tôi nghĩ rằng tỷ lệ tăng lãi suất 50 bp đang tăng lên.”

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vào thứ Ba đạt 2,392% ở mức cao nhất trong phiên, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Cổ phiếu ngân hàng tăng hôm thứ Ba cùng với lãi suất. JPMorgan tăng 2,1% và Bank of America tăng 3,1%.

Cổ phiếu công nghệ, vốn gặp khó khăn vào thứ Hai sau những bình luận của Powell, đã phục hồi vào thứ Ba. Các tên tuổi công nghệ lớn như Alphabet, Meta và Amazon đều tăng hơn 2%, hỗ trợ cho các chỉ số.

Cổ phiếu của Nike đã tăng 2,2% sau khi nhà bán lẻ này báo cáo một sự sụt giảm về lợi nhuận trên và dưới trong quý tài chính thứ ba của mình, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ.

Các nhà đầu tư hôm thứ Ba tiếp tục theo dõi tình hình ở Đông Âu, với việc Tổng thống Joe Biden nói rằng lưng của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “dựa vào bức tường” khi cuộc chiến với Ukraine gần đi vào bế tắc.

Ba mức trung bình chính đang được tiến hành để kết thúc tháng khả quan. S&P 500 tăng 3,1% trong tháng 3, trong khi Dow và Nasdaq đều cao hơn 2% trong tháng.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin