Cổ phiếu toàn cầu trượt xuống mức thấp nhất trong 6 tuần

12-05-2021

Chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần và chứng khoán của Mỹ trong tương lai sẽ còn giảm tiếp tục giảm do tình trạng lạm phát kéo dài khiến suy giảm tâm lý nhà đầu tư.

cophieu1

Chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần và chứng khoán của Mỹ trong tương lai sẽ còn giảm tiếp tục giảm do tình trạng lạm phát kéo dài khiến suy giảm tâm lý nhà đầu tư. 

Chỉ số thị trường mới nổi (MSCI EM Index) chìm trong ngày thứ 4, mất 0,5% trong đợt bán tháo dài nhất kể từ tháng Chín. Các hợp đồng Chỉ số cổ phiếu S&P 500 của Standard & Poo (S&P) giảm 0,4%, trong khi chứng khoán châu Á và châu Âu giảm mạnh hơn. Dầu giảm khi đường ống dẫn xăng lớn nhất của Mỹ nối lại hoạt động. Bitcoin giảm xuống còn 50.000 đô la khi công ty Tesla Inc đình chỉ các giao dịch mua bằng tiền điện tử.

 

Niềm tin vào một sự phục hồi kinh tế đang ngự trị tối cao trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục kích thích kinh tế gần đây đã bị xáo trộn. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy giá nhà sản xuất đã tăng nhiều hơn dự báo trong tháng Tư, và số người thất nghiệp giảm. Trong khi một số nhà đầu tư khẳng định việc tăng lạm phát là sự bùng nổ của mở cửa trở lại 1 lần, các thị trường rộng lớn hơn đang đương đầu với cơ hội tồn tại trước rủi ro và buộc các ngân hàng trung ương phải hành động.

 

Các quan chức đã cố gắng đưa ra thông điệp rằng họ thấy lạm phát tăng vọt trong năm nay chỉ là tạm thời, trái ngược với lo ngại của Phố Wall về giá cả tăng cao. Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết, mức tăng lãi suất trên 2% của ngân hàng trung ương chỉ là tạm thời, nhưng có thể kéo dài đến năm 2022.

 

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E cho biết: “Từng bước vượt qua lạm phát, thực tế là các đơn xin thất nghiệp đạt mức thấp so với thời đại đại dịch cho thấy chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc mở cửa trở lại hoàn toàn, đó là một tín hiệu tốt tại E*Trade Financial.


Cục Dự trữ Liên bang đã điều chỉnh kế hoạch mua lại kho bạc, giữ tốc độ hàng tháng ở mức khoảng 80 tỷ USD nhưng tập trung nhiều hơn vào các chứng khoán đáo hạn trong bảy năm hoặc lâu hơn.

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin