Cổ phiếu Trung Quốc suy thoái, kéo dài đà giảm trong ngày thứ ba

27-07-2021

Theo Bloomberg - Cổ phiếu Trung Quốc nằm trong tầm ảnh hưởng của cuộc đàn áp quy định của Bắc Kinh đã kéo dài đợt bán tháo mạnh mẽ sang ngày thứ ba. Cổ phiếu công nghệ và giáo dục giảm một lần nữa trong khi cổ phiếu bất động sản cũng giảm theo. Tencent Holdings Ltd. đã sụt giảm tới 5,2%, sau khi bộ phận âm nhạc của công ty từ bỏ quyền phát trực tuyến độc quyền và bị phạt. Meituan đã giảm tới 9,8% sau khi giảm kỷ lục 14% vào thứ Hai.

china

Theo Bloomberg - Cổ phiếu Trung Quốc nằm trong tầm ảnh hưởng của cuộc đàn áp quy định của Bắc Kinh đã kéo dài đợt bán tháo mạnh mẽ sang ngày thứ ba.

Cổ phiếu công nghệ và giáo dục giảm một lần nữa trong khi cổ phiếu bất động sản cũng giảm theo. Tencent Holdings Ltd. đã sụt giảm tới 5,2%, sau khi bộ phận âm nhạc của công ty từ bỏ quyền phát trực tuyến độc quyền và bị phạt. Meituan đã giảm tới 9,8% sau khi giảm kỷ lục 14% vào thứ Hai.

 

Chỉ số Công nghệ Hang Seng giảm tới 3,8%, đưa mức lỗ trong ba ngày lên hơn 13%. Chỉ số Hang Seng mở rộng cũng giảm.

Daniel So, chiến lược gia tại CMB International Securities Ltd., cho biết: “Mối quan tâm chính hiện nay là liệu các cơ quan quản lý có làm nhiều hơn và mở rộng cuộc đàn áp sang các lĩnh vực khác hay không”.

Vì vậy, ông nói thêm rằng theo quan điểm của ông, việc các nhà đầu tư “bắt đáy” là quá sớm.

Một cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với một số lĩnh vực sôi động nhất của nền kinh tế, bao gồm giáo dục và công nghệ, đã làm rung chuyển các nhà đầu tư trong tháng này. Cổ phiếu sụt giảm trong "cơn hoảng loạn bán ra" vào thứ Hai sau khi các nhà quản lý vào thứ Bảy công bố những cải cách về cơ bản sẽ thay đổi mô hình kinh doanh của các công ty tư nhân giảng dạy chương trình giảng dạy ở trường.

Các công ty môi giới bán lẻ lớn của Hồng Kông đã giảm tài chính ký quỹ cho các cổ phiếu giáo dục Trung Quốc bị đánh giá cao do các nhà đầu tư chịu lỗ nặng.

Fiance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0