Cổ phiếu Trung Quốc tăng cao hơn khi sự lạc quan xung quanh cuộc gặp gỡ giữa Biden và Tập Cận Bình

07-10-2021

Cổ phiếu của Alibaba, JD.Com, Baidu Inc, Tencent, Xpeng và Li Auto đều đang giao dịch cao hơn đáng kể ở Hồng Kông ngày hôm nay.

china-power-crunch

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba giao dịch cao hơn 3,9% ở mức 142,70 HKD tại Hồng Kông, trong khi cổ phiếu của công ty thương mại điện tử JD.Com tăng gần 3,6% lên 283,00 HKD và cổ phiếu của công ty công nghệ Baidu tăng 3,2% lên 147,90 HKD.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Xpeng tăng gần 4,3% lên 111,60 HKD và cổ phiếu của công ty ngang hàng Li Auto đã tăng 3,4% lên 107,00 HKD.

Cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Tencent Holdings giao dịch cao hơn gần 3% lên 459,60 HKD.

Cổ phiếu của China Estate Holdings Ltd. đã tăng hơn 30,3% lên 3,78 HKD.

Chỉ số Hang Seng điểm chuẩn của Hồng Kông tăng 2,5% vào thứ Năm. Chỉ số đóng cửa giảm gần 0,6% vào thứ Tư.

Chỉ số Hang Seng đang tăng, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ, sau những tín hiệu tích cực qua đêm từ Phố Wall và sự lạc quan về các cuộc đàm phán mới giữa Mỹ và Trung Quốc. Khi tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước cuối năm nay theo CNBC đưa tin.

Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc hầu hết đóng cửa ở mức cao hơn trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư sau khi các mức trung bình lớn tại Mỹ xóa bỏ các khoản lỗ sớm để kết thúc trong lãnh thổ khả quan.

Cổ phiếu của Alibaba đóng cửa cao hơn gần 0,7%, trong khi cổ phiếu của Nio kết thúc thấp hơn 0,6%.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin