Cổ phiếu Twitter thu mua cổ phiếu tăng tốc (ASR) trị giá 4 tỷ đô la; Thu nhập từ quý 4 bị giảm sút

11-02-2022

Twitter đã tiết lộ kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 4 tỷ USD sau khi công bố thu nhập quý 4 yếu hơn dự kiến ​​một cách khiêm tốn và làm giảm tốc độ tăng trưởng người dùng của Mỹ.

twitter

Twitter cho biết thu nhập GAAP trong ba tháng đã kết thúc vào tháng 12 được chốt ở mức 33 cent trên một cổ phiếu, giảm 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 2 cent so với dự báo đồng thuận của Phố. Doanh thu của tập đoàn tăng 22% lên 1,57 tỷ đô la, phù hợp với dự báo của Street, với 1,47 tỷ đô la đến từ bộ phận quảng cáo.

Ngoài ra, Twitter cho biết số người dùng hoạt động hàng ngày có thể xem quảng cáo đã tăng 2,8%, đạt 217 triệu so với quý 9, nhưng con số đó chỉ bao gồm mức tăng 1 triệu người dùng tại Hoa Kỳ. 

Nhìn vào năm tới, Twitter cho biết họ nhận thấy mức tăng trưởng doanh thu trong "khoảng 20% ​​từ thấp đến trung bình" và tuân theo hướng dẫn năm 2021, đạt doanh thu 7,5 tỷ đô la và 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2023 .

Giám đốc điều hành mới Parag Agrawal cho biết: “Hiệu suất hoạt động năm 2021 mạnh mẽ của chúng tôi giúp chúng tôi cải thiện khả năng thực thi và thực hiện các mục tiêu năm 2023”. "Chúng tôi tập trung hơn và được tổ chức tốt hơn để mang đến sự lựa chọn và cá nhân hóa được cải thiện cho khán giả, đối tác và nhà quảng cáo của chúng tôi."  

Hiện tại, cổ phiếu Twitter đã cao hơn 0,25% trong giao dịch vào cuối buổi sáng, so với mức giảm 0,5% đối với điểm chuẩn công nghệ của Nasdaq, để đổi chủ ở mức 37,90 USD mỗi cổ phiếu.

Công ty cho biết khoản mua lại trị giá 4 tỷ đô la mới thay thế thỏa thuận 2 tỷ đô la được đưa ra vào năm 2020, công ty cho biết, vốn còn lại khoảng 820 đô la tiền mua lại.

Twitter cho biết thêm: “Là một phần của chương trình mới, chúng tôi dự định tham gia mua lại cổ phiếu tăng tốc (ASR) trị giá 2 tỷ USD và mua lại 2 tỷ USD còn lại theo thời gian. "Chúng tôi sẽ liên tục đánh giá các giải pháp thay thế hiệu quả cho việc sử dụng tiền mặt để tài trợ cho chương trình, bao gồm cả việc tiếp cận thị trường vốn, tùy thuộc vào điều kiện thị trường."  

Cuối năm ngoái, Twitter đã từ chức CEO của tập đoàn để nhường chỗ cho cựu CTO Parag Agrawal.

Dorsey sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị cho đến ít nhất là năm 2022, công ty cho biết, với việc Bret Taylor trở thành chủ tịch độc lập.  

Dorsey, 36 tuổi, đồng sáng lập Twitter vào năm 2006 nhưng bị buộc thôi việc 2 năm sau đó. Tuy nhiên, anh ấy đã được đưa trở lại vào năm 2015, với nỗ lực phục hồi tăng trưởng - và giải quyết vấn đề lạm dụng trực tuyến - trong bối cảnh ảnh hưởng toàn cầu ngày càng tăng của nhóm truyền thông xã hội.

"Tôi quyết định rời Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những người sáng lập", Dorsey nói. "Sự tin tưởng của tôi đối với Parag với tư cách là Giám đốc điều hành Twitter rất sâu sắc. Công việc của anh ấy trong 10 năm qua đã có nhiều biến đổi. Tôi vô cùng biết ơn về kỹ năng, trái tim và tâm hồn của anh ấy. Đã đến lúc anh ấy dẫn dắt." 

Theo TheStreet