Coinbase báo lỗ do khối lượng giao dịch tiền điện tử sụt giảm

10-08-2022

Công ty Coinbase Global đã báo cáo một khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến ​​do các nhà đầu tư lo lắng về xu hướng tài sản rủi ro trong năm nay tránh giao dịch tiền điện tử, khiến cổ phiếu của công ty này giảm 6% sau tiếng chuông báo mở phiên.

coinbase-vs-doge

Khối lượng giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử giảm hơn một nửa xuống còn 217 tỷ USD trong quý II, với tỷ lệ tham gia bán lẻ giảm 68% và giao dịch tổ chức giảm 46%.

Coinbase cho biết họ dự đoán khối lượng giao dịch sẽ giảm hơn nữa trong quý hiện tại, nhấn mạnh sự hỗn loạn mang lại cho lĩnh vực này do sự sụp đổ của một số liên doanh tiền điện tử và bán tháo trên thị trường tài chính rộng rãi hơn.

Sự suy thoái đó đã khiến giá bitcoin giảm 50% vào năm 2022, buộc một số công ty bao gồm Coinbase phải cắt giảm việc làm và làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm quan tâm từ các nhà giao dịch nhỏ.

Coinbase cho biết người dùng giao dịch hàng tháng của họ đã giảm 2% xuống còn 9 triệu trong quý II.

Michael Miller, nhà phân tích vốn chủ sở hữu tại Morningstar Research cho biết: “Coinbase không thấy có sự di chuyển hàng loạt khỏi nền tảng của mình trong quý này, nhưng người dùng của họ đang trở nên thụ động hơn trong việc đầu tư tiền điện tử”.

Điều đó có thể là một lực cản đáng kể đối với thu nhập của Coinbase vì công ty tạo ra phần lớn doanh thu từ phí giao dịch, Miller nói thêm.

Khoản lỗ đã điều chỉnh là 4,76 USD / cổ phiếu trong quý, so với 2,65 USD mà các nhà phân tích mong đợi, theo dữ liệu của Refinitiv. Doanh thu giảm 63%, không như kỳ vọng của thị trường.

Mặc dù chi phí hoạt động tăng 37%, công ty đã hạ dự báo chi phí hàng năm cho công nghệ, phát triển và quản lý từ 4 tỷ đến 4,25 tỷ USD, từ 4,25 tỷ đến 5,25 tỷ USD.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin