Coinbase bị sập vì sự kiện tặng Bitcoin

14-02-2022

Coinbase tặng 15 USD dưới dạng Bitcoin cho người đăng ký tài khoản mới trong 2 ngày 14 và 15/2. Ngay sau đó, ứng dụng của họ đã sập vì quá tải.

coinbase

Nhân dịp trận chung kết giải bóng bầu dục Mỹ Super Bowl diễn ra ngày hôm nay 14/2 theo giờ Việt Nam, sàn giao dịch tiền số Coinbase đã đăng tải đoạn video với đoạn mã QR chạy xung quanh màn hình giống hình nền của đầu đĩa DVD trước đây. Cuối đoạn clip là đường dẫn đến trang web cho phép đăng ký tài khoản Coinbase mới và nhận 15 USD Bitcoin tiền thưởng.

Theo Coinbase, phần thưởng sẽ được trao tới tài khoản của người dùng sau khi thông tin đăng ký đã được xác thực. Hạn chót của sự kiện trên là ngày 15/2. Tuy nhiên, ứng dụng Coinbase đã bị sập do lượng người dùng đăng ký quá lớn.

Ngay sau đó, đội ngũ Coinbase đã khôi phục lại trang đăng ký và ứng dụng. Họ đã thay đổi đoạn video quảng cáo từ mã QR chạy xung quanh màn hình thành logo chữ C của Coinbase.

Chương trình tặng Bitcoin đã nhận được nhiều lời khen trên các trang mạng xã hội. Người dùng themetav3rse chia sẻ trên Twitter rằng Coinbase đã chi 14 triệu USD cho sự kiện quảng cáo này. Theo Decrypt, đây là một khoản chi thấp so với mặt bằng chung.

Sàn giao dịch sập vì tặng miễn phí Bitcoin ảnh 2

Đoạn video gốc được một người dùng Twitter đăng tải lại.

Các sàn giao dịch tiền số đang đầu tư mạnh vào quảng cáo trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt tại sự kiện Super Bowl. Theo New York Times, Crypto.com và FTX, 2 đối thủ của Coinbase có đoạn quảng cáo được trình chiếu ngay trên sóng trận chung kết.

Meta Quest, công ty con của Meta (Facebook đổi tên) phụ trách mảng kính thực tế ảo cũng tham gia hưởng ứng. Trang Twitter của công ty này đăng tải đoạn video với mã QR chạy xung quanh màn hình. Khi quét mã QR này, người dùng sẽ được dẫn đến buổi trình diễn trên vũ trụ ảo của nhóm nhạc rock Foo Fighter.

Super Bowl là trận tranh chức vô địch thường niên của giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL). Super Bowl thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 2 hàng năm. Đây là sự kiện thể thao có lượt theo dõi lớn nhất tại Mỹ.

Theo ZingNew

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin