Coinbase chuẩn bị tham gia vào thị trường phái sinh với thương vụ mua lại sàn FairX

13-01-2022

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ là Coinbase đang tiếp bước FTX và Crypto.com tham gia vào thị trường tương lai bằng cách mua lại nền tảng phái sinh FairX.

coinbase

Vào ngày 13 tháng 1, Coinbase đã thông báo rằng họ đang mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh được giám sát bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Thương vụ mua của Coinbase có thể thiết lập một thị trường tương lai tiền mã hóa được quản lý cho hàng triệu người dùng của Coinbase.

 

Coinbase chia sẻ thêm rằng quyết định bổ sung giao dịch phái sinh vào khung sản phẩm của công ty cuối cùng đều nhắm đến mục tiêu mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư.

“Bước đi này sẽ mở khóa sự tham gia nhiều hơn nữa vào ngành tiền mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.”

Hơn nữa, Coinbase tin rằng FairX là lựa chọn phù hợp để theo đuổi sứ mệnh của họ. Công nghệ của FairX rất đơn giản và dễ hiểu, điều này sẽ giúp Coinbase mang lại trải nghiệm người dùng đơn giản cho khách hàng. Thương vụ mua lại vẫn phải tuân theo các điều kiện nhất định, nhưng dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2022.

Hiện tại, chỉ có một số sàn giao dịch cho phép các nhà đầu tư Mỹ tham gia vào hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), nhưng điều này có khả năng xoay chuyển vì các sàn giao dịch tập trung tầm cỡ, thậm chí còn được niêm yết trực tiếp lên sàn chứng khoán như Coinbase, đã bắt đầu vào cuộc.

Mặc dù đây là một sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Coinbase, nhưng Crypto.com và FTX đều đã thực hiện các biện pháp tương tự trước đây. FTX đã mua LedgerX vào tháng 8 năm 2021 và với Crypto.com là nền tảng Nadex vào tháng 12 năm 2021.

Thậm chí các sàn giao dịch như Binance, Bybit, Huobi hay OKEx trên thị trường giao ngay, đều đã sở hữu cho thị trường phái sinh cho riêng mình. Song, động thái trên sẽ giúp Coinbase ngay lập tức lọt vào top những sàn giao dịch phái sinh hàng đầu vì Coinbase hiện có 56 triệu người dùng đang hoạt động, 8,8 triệu trong số đó thực hiện ít nhất một giao dịch mỗi tháng.

Bước đi mới nhất của Coinbase cũng là điều dễ hiểu khi xét trên mặt bằng chung về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Mặt khác, theo báo cáo mới nhất của Glassnode, open interest đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 264.000 BTC, tăng 42% kể từ ngày 4 tháng 12, chỉ số phái sinh chạm đỉnh, cao hơn cả năm 2021 dù chỉ mới đi qua khoảng 2 tuần năm 2022. Do đó, giao dịch tương lai có thể sẽ là một xu hướng tiếp tục bùng nổ mạnh, và dĩ nhiên Coinbase không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Open interest Bitcoin trên thị trường phái sinh. Nguồn: Glassnode
Open interest Bitcoin trên thị trường phái sinh. Nguồn: Glassnode
by GM Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin