Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên chạm vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD

04-01-2022

Apple đã nhanh chóng đạt mức vốn hóa thị trường là 3 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch trong ngày vào thứ Hai, trước khi giảm trở lại dưới mốc một thời gian ngắn sau đó. Apple đã phá vỡ rào cản khi giá cổ phiếu của hãng chạm mốc 182,86 USD.

apple

Apple đã tăng 2,5% vào thứ Hai để đóng cửa ở mức 182,01 đô la, chỉ thiếu đóng cửa ngày giao dịch ở mốc 3 nghìn tỷ đô la.

Cột mốc này chủ yếu mang tính biểu tượng nhưng nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào cổ phiếu Apple và khả năng phát triển của nó. Với giá trị thị trường 3 nghìn tỷ USD, Apple đã tăng gấp ba lần định giá trong vòng chưa đầy 4 năm. Và các nhà phân tích nhận thấy còn nhiều chỗ để chạy.

Apple đã cho thấy sự tăng trưởng hàng năm trên tất cả các danh mục sản phẩm của mình trong thu nhập quý 4, với doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi iPhone vẫn là động lực bán hàng lớn nhất, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái và mang lại doanh thu hơn 18 tỷ USD trong quý.

Vào tháng 12, chẳng hạn, Katy Huberty của Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của công ty đối với Apple từ 164 đô la lên 200 đô la và duy trì mức tương đương với xếp hạng mua, cho rằng các sản phẩm mới như thực tế ảo và tai nghe thực tế tăng cường vẫn chưa được đưa vào thị phần giá.

Huberty cũng cho biết cô hy vọng doanh thu App Store của Apple sẽ vượt qua dự báo của Morgan Stanley trong quý và Apple sẽ xuất xưởng 83 triệu chiếc trong quý 12, cao hơn 3 triệu chiếc so với dự đoán.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Asset Management Limited cho biết trong những ngày nghỉ lễ, Apple đã bán được 27 triệu đôi mẫu AirPods mới nhất của mình, thúc đẩy tăng trưởng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước cho mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple trong quý này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Asset.

Các nhà đầu tư cũng tìm đến Apple như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn gần đây, nhờ bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và dòng tiền dồi dào, mà Apple sử dụng để đầu tư vào các sản phẩm mới, mua lại cổ phiếu và hoàn vốn cho cổ đông thông qua cổ tức.

Apple đã trở thành công ty Mỹ giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong giao dịch trong ngày vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. Nó đạt mức định giá 2 nghìn tỷ đô la chỉ hơn hai năm sau vào ngày 19 tháng 8 năm 2020.

Các đồng nghiệp của Apple không bị tụt lại xa. Microsoft có giá trị khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la, Amazon có vốn hóa thị trường khoảng 1,75 đô la và định giá thị trường của Google chỉ là 2 nghìn tỷ đô la.

Vào năm 2021, Cổ phiếu Apple đã tăng 34%

Theo CNBC

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin