Công nghệ Trung Quốc có mức tăng trưởng kỷ lục hàng quý tồi tệ nhất do chính sách zero-Covid của Bắc Kinh

29-08-2022

Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang trải qua quý tăng trưởng tồi tệ nhất trong lịch sử khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc lớn, gây ra bởi chính sách Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh, gây ra hậu quả.

chinac

Trong quý thứ hai của năm, công ty thương mại điện tử Alibaba đã công bố mức tăng trưởng doanh thu hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái đầu tiên bằng phẳng và công ty truyền thông xã hội và trò chơi Tencent đã báo cáo doanh số bán hàng đầu tiên sụt giảm kỷ lục . JD.com , công ty thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc, công bố mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất trong lịch sử , trong khi nhà sản xuất xe điện Xpeng báo lỗ rộng hơn dự kiến ​​cũng như hướng dẫn yếu kém .

Tổng hợp lại, các công ty này có giá trị vốn hóa thị trường hơn 770 tỷ USD.

Trong quý tháng 6, Trung Quốc chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của các trường hợp Covid. Trung Quốc đã mắc kẹt với cái gọi là chính sách “zero-Covid”, một loạt các biện pháp nghiêm ngặt bao gồm khóa máy và thử nghiệm hàng loạt để ngăn chặn virus . Các thành phố lớn, bao gồm Thượng Hải, đã bị đóng cửa trong vài tuần.

Nền kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 0,4% trong quý II và điều đó đã tác động đến sức mạnh của người tiêu dùng cũng như chi tiêu từ các công ty trong các lĩnh vực như quảng cáo và điện toán đám mây.

Những cơn gió ngược đó đã đến với những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Những gã khổng lồ internet của Trung Quốc đã có được sự bùng nổ trong thời kỳ đại dịch khi mọi người chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến như mua sắm và chơi game trong bối cảnh nhà máy bị khóa. Điều đó đã làm cho việc so sánh giữa các năm trở nên khó khăn hơn. Hiện nay, nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với một số khó khăn trong năm nay khiến môi trường kinh tế vĩ mô càng trở nên khó khăn hơn.

Lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc tiếp tục phải đối mặt với một môi trường quản lý chặt chẽ hơn nhiều. Trong hai năm qua, Trung Quốc đã đưa ra chính sách cứng rắn hơn trong các lĩnh vực từ chơi game đến bảo vệ dữ liệu.

Với tốc độ tăng trưởng giảm mạnh hơn những năm trước, các nhà đầu tư đang thận trọng với triển vọng của họ.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin