Công nhân tại tất cả các nhà máy ngũ cốc của Kellogg ở Mỹ đình công

06-10-2021

Công việc tại tất cả các nhà máy ngũ cốc của Công ty Kellogg Hoa Kỳ đã tạm dừng vào thứ Ba khi khoảng 1.400 công nhân đình công.

kellogs

Cuộc đình công bao gồm các nhà máy ở Omaha, Nebraska Battle Creek, Michigan; Lancaster, Pennsylvania; và Memphis, Tennessee.

Daniel Osborn, chủ tịch công đoàn địa phương ở Omaha, cho biết công đoàn và công ty có trụ sở tại Battle Creek đã rơi vào bế tắc trên bàn thương lượng trong hơn một năm. Tranh chấp liên quan đến một loạt các vấn đề về tiền lương và phúc lợi, chẳng hạn như khoản chăm sóc sức khỏe phí bảo hiểm mất mát, tiền nghỉ lễ và nghỉ phép và giảm phúc lợi hưu trí.

Anthony Shelton, chủ tịch của Liên minh quốc tế về Bánh kẹo, Thuốc lá và Công nhân xay xát ngũ cốc cho biết: “Công ty tiếp tục đe dọa sẽ gửi thêm việc làm cho Mexico nếu người lao động không chấp nhận các đề xuất thái quá làm mất đi sự bảo vệ mà người lao động đã có trong nhiều thập kỷ.

Công ty khẳng định rằng đề nghị của họ là công bằng và sẽ tăng lương và phúc lợi cho nhân viên mà công ty cho biết đã kiếm được trung bình 120.000 đô la một năm vào năm ngoái.

Người phát ngôn của Kellogg, Kris Bahner, cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng trước quyết định đình công của công đoàn. Kellogg cung cấp bồi thường và lợi ích cho các nhân viên", phát ngôn viên của Kellogg, Kris Bahner cho biết trong một tuyên bố.

Osborn cho biết ông hy vọng công ty sẽ cố gắng đưa các công nhân không thuộc công đoàn vào các nhà máy vào một thời điểm nào đó trong tuần này để cố gắng hoạt động trở lại và duy trì nguồn cung cấp sản phẩm của mình.

Công ty thừa nhận rằng họ đang "thực hiện các kế hoạch dự phòng" để hạn chế sự gián đoạn nguồn cung cho người tiêu dùng.

Tất cả các nhà máy đều tiếp tục hoạt động trong suốt đại dịch coronavirus, nhưng Osborn nói rằng trong phần lớn thời gian đó, các công nhân đã làm việc theo ca 12 giờ, bảy ngày một tuần để duy trì sản xuất trong khi có rất nhiều người phải nghỉ vì virus.

“Mức độ chúng tôi đang làm việc là không bền vững,” Osborn nói.

Đầu mùa hè này, hơn 600 công nhân tại một nhà máy Frito-Lay ở Topeka, Kansas, đã bỏ việc để phản đối điều kiện làm việc trong thời kỳ đại dịch, bao gồm cả việc buộc phải làm thêm giờ. Cuộc đình công đó kết thúc vào tháng 7 khi các công nhân phê chuẩn hợp đồng mới.

Công nhân tại các nhà máy Nabisco ở 5 bang đã đình công vào tháng 8 để phản đối kế hoạch chuyển một số công việc sang Mexico của công ty mẹ Nabisco, trong số các vấn đề khác, theo Liên minh Quốc tế Bakery, Bánh kẹo, Thuốc lá và Người xay xát ngũ cốc, tổ chức này. đại diện cho công nhân của Kellogg. Cuộc đình công đó đã kết thúc vào tháng trước khi các công nhân phê chuẩn hợp đồng mới.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin