SenseTime nộp hồ sơ IPO ở Hồng Kông bất chấp sự đàn áp của giới công nghệ và danh sách đen của Mỹ

30-08-2021

Một trong những công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Trung Quốc SenseTime đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông. Công ty AI không tiết lộ quy mô của thỏa thuận nhưng đang thúc đẩy việc niêm yết ngay cả khi Trung Quốc thắt chặt quy định đối với ngành công nghệ của nước này.

sense-time

Một trong những công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Trung Quốc SenseTime đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông.

Công ty AI không tiết lộ quy mô của thỏa thuận nhưng đang thúc đẩy việc niêm yết ngay cả khi Trung Quốc thắt chặt quy định đối với ngành công nghệ của nước này.

SenseTime kiếm tiền bằng cách bán nền tảng phần mềm AI. Một số sản phẩm của công ty bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt và lái xe tự động.

Nhưng công ty đã bị mắc kẹt giữa căng thẳng Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng. Vào năm 2019, SenseTime đã được đưa vào Danh sách thực thể Hoa Kỳ, một danh sách đen xuất khẩu hạn chế khả năng công ty tiếp cận với một số công nghệ nhất định có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ tuyên bố SenseTime nằm trong số một số thực thể “có liên quan đến vi phạm và lạm dụng nhân quyền trong việc thực hiện chiến dịch đàn áp, giam giữ tùy tiện hàng loạt và giám sát công nghệ cao của Trung Quốc chống lại các nhóm Hồi giáo thiểu số ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Bắc Kinh đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương. 

SenseTime cho biết vào thời điểm đó họ “vô cùng thất vọng” trước quyết định đưa công ty vào danh sách đen của chính phủ Mỹ. Nó cho biết họ không kinh doanh ở khu vực Tân Cương và không biết về công nghệ của họ đang được sử dụng ở đó.

“Nếu công ty con của chúng tôi vẫn nằm trong Danh sách pháp nhân kéo dài, chúng tôi có thể không thể cạnh tranh hiệu quả trong một số ngành nghề kinh doanh nhất định và hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi”, SenseTime cho biết trong đợt IPO của mình nộp hồ sơ.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin