Công ty chứng khoán “chạy đua” thu hút khách hàng mới: Nhà đầu tư nên lựa chọn theo tiêu chí nào?

23-08-2021

Để “dọn chỗ” đón các nhà đầu tư F0, các công ty chứng khoán đang bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong thời gian qua hàng loạt CTCK đã hạ mức phí giao dịch rất thấp, về quanh mức 0,1%-0,15%, bên cạnh hàng loạt chương trình khuyến mãi cho các nhà đầu tư F0.

reverse

Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn tích lũy khi chỉ số VnIndex đang cầm cự quanh vùng 1.350 điểm và tiến đến ngưỡng 1.400 điểm. Cùng với đó, thanh khoản thị trường cũng được cải thiện. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường sôi động là số nhà đầu tư F0 tham gia thị trường ngày càng đông.

Lựa chọn những công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán có hàng chục công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Có nhiều tiêu chí để đánh giá, lựa chọn một công ty chứng khoán để mở tài khoản như chi phí giao dịch, đội ngũ môi giới, công ty có danh tiếng, lãi vay margin thấp...

Vì thế trước hết nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ xem công ty chứng khoán mình định mở tài khoản đang ở vị thế nào trên thị trường, trước khi cân nhắc các tiêu chí khác. Trong số đó TOP các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay là những sự lựa chọn được ưu tiên nhất.

Tiêu chí lựa chọn mở tài khoản theo mức phí dịch vụ

Đối với một nhà đầu tư F0, tiêu chí đầu tiên lựa chọn một công ty chứng khoán để mở tài khoản chính là chi phí. Tâm lý chung, khi mở tài khoản ở một công ty có chi phí giao dịch thấp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Do vậy, nhiều công ty chứng khoán đã sử dụng nhiều gói ưu đãi chi phí giao dịch để thu hút khách hàng.

Phần lớn các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam đều có mức phí giao dịch thấp nhất 0,15% và cao nhất đến 0,4%. Ví dụ như VDSC có mức phí dao động từ 0,15% đến 0,297% tùy theo giá trị giao dịch.

Trong khi đó Chứng khoán MB (MBS) đang tung ra loạt chương trình ưu đãi giảm phí dành cho các đối tượng khách hàng. Đặc biệt nhằm thu hút khách hàng mở mới từ 1/8 đến 31/12/2021 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó miễn phí giao dịch cơ sở (chỉ thu 0,03% trả CCQL) cho khách hàng mở mới eKYC qua MBS Mobile App trong 3 tháng kể từ ngày duyệt tài khoản; miễn phí giao dịch phái sinh (không bao gồm phí trả CCQL) trong 3 tháng đầu kể từ ngày duyệt tài khoản.

 

Không chỉ thu hút lượng khách hàng mới, Chứng khoán MB cũng không quên dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ của công ty từ 1/8/2021. Trong đó miễn phí giao dịch ETF (chỉ tính 0,02% trả CCQL) đến hết 31/12/2022. Trong đó đáng chú ý, phí giao dịch cơ sở chỉ còn 0,1% đối với khách hàng chủ động giao dịch sử dụng dịch vụ MBS Online.

VCBS có chi phí giao dịch 0,18% tổng giá trị giao dịch khi tự đầu tư, và 0,2% nếu kèm môi giới tư vấn. Chứng khoán SSI ghi nhận biểu phí giao dịch trực tuyến đang là 0,25%, còn qua các kênh khác phụ thuộc vào giá trị giao dịch, với mức dưới 50 triệu đồng là 0,4% và trên 500 triệu đồng là 0,25%.

Nếu so sánh biểu phí giao dịch, Chứng khoán MB đang là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc Chứng khoán MB ưu đãi phí giao dịch thấp nhất cho các khách mở mới đã thu hút thêm lượng lớn khách hàng cho công ty.

Lựa chọn mở tài khoản theo lãi vay margin

Với các nhà đầu tư, ngoài chi phí giao dịch thấp, thì tiêu chí lãi vay margin cũng rất được chú trọng. Dù với các nhà đầu tư F0 mới tập tành chơi chứng khoán, hay các nhà đầu tư lâu năm, việc dùng đòn bẩy tài chính là một lựa chọn để đầu tư.

Hầu hết các công ty chứng khoán lớn hiện nay đều có tỷ lệ cho vay margin dao động từ 12%/năm đến 14%/năm. Tuy vậy Chứng khoán MB vừa đưa ra gói ưu đãi lớn cho khách hàng. Đối với các khách hàng mở mới, lãi suất margin chỉ 9,9%/năm trong 6 tháng đầu kể từ ngày duyệt tài khoản. Còn với các khách hàng cũ, gói lãi suất margin hạn mức 2,000 tỷ đồng tối thiểu 9%/năm đối với khách hàng giao dịch vòng quay cao. Đối với các khách hàng ưa thích trading ngắn hạn MBS còn có gói margin M68 với lãi suất thấp chỉ 6,8%/năm.

 

Công ty chứng khoán “chạy đua” thu hút khách hàng mới: Nhà đầu tư nên lựa chọn theo tiêu chí nào? - Ảnh 1.

Hiện nay hầu hết các công ty chứng khoán đều hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản online từ xa, chỉ vài cú click chuột, bạn đã có thể mở thành công một tài khoản chứng khoán. Do vậy một trong những tiêu chí của các nhà đầu tư hiện nay chính là phần mềm giao diện thân thiện, dễ sử dụng... đặc biệt là đội ngũ nhân viên môi giới thân thiện, chuyên nghiệp. Ngoài việc là một công ty chứng khoán "có tiếng", MBS còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và khuyến nghị được cập nhật liên tục.

by Thanh Hà In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin