Covid đang bao trùm New York trước kỳ nghỉ: 'chưa bao giờ thấy điều này trước đây’

17-12-2021

Từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 12 tháng 12, tỷ lệ các xét nghiệm dương tính trong thành phố tăng đột biến từ 3,9% lên 7,8%.

a92b270a7d567434b643096e567d3bd6a68f536c7c6694c1e476708d3b06c71f

Tiến sĩ Jay Varma, cố vấn sức khỏe hàng đầu của Thị trưởng Bill de Blasio, đã đăng trên Twitter hôm thứ Năm.

“Ừm, chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây tại thành phố New York”

Ông lưu ý rằng khoảng 67.000 xét nghiệm PCR được thực hiện ở Thành phố New York mỗi ngày, cao hơn bình quân đầu người so với nhiều cộng đồng hoặc thành phố khác trên toàn quốc. Ngoài ra, dữ liệu do thành phố báo cáo có độ trễ khoảng ba ngày, có nghĩa là tỷ lệ tích cực hiện tại có thể cao hơn và dữ liệu của những ngày trước đó vẫn có thể được điều chỉnh.

Tỷ lệ độ nhạy đang tăng lên khi biến thể omicron lan rộng. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Tư từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , New York và New Jersey là hai bang có tốc độ lây lan nhanh nhất của biến thể mới được xác định. Dữ liệu cho thấy 13,1% trường hợp ở khu vực CDC bao gồm New York và New Jersey là omicron, so với mức trung bình toàn quốc là 2,9%.

Tiến sĩ Dave A. Chokshi, ủy viên của bộ y tế thành phố New York, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm : “Omicron đang ở đây ở thành phố New York và nó đang lan nhanh.

De Blasio và các cố vấn sức khỏe của ông tại cuộc họp giao ban bày tỏ sự lo lắng trước kỳ nghỉ lễ. Nhu cầu xét nghiệm đã tăng lên sau một vài sự kiện lớn, bao gồm sự kiện thu thập thông tin hàng năm của quán rượu SantaCon vào cuối tuần trước.

Biến thể omicron lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi vào cuối tháng 11 và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Ở Anh, đây là chủng vi rút chiếm ưu thế và quốc gia này chứng kiến ​​số ca mắc mới hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào thứ Tư.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, de Blasio thông báo rằng thành phố sẽ tăng cường năng lực thử nghiệm trong tương lai. ″Điều đó có nghĩa là các trang web dành cho thiết bị di động mà chúng tôi đã nói đến, bạn sẽ thấy nhiều hơn trong số đó ở tất cả năm quận, nhưng chúng tôi cũng sẽ tăng gấp đôi trên các trang web truyền thống của mình”, ông nói.

Tuy nhiên, thị trưởng nhấn mạnh, tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ khỏi bệnh omicron và bệnh nặng. “Đừng chờ đợi, hãy tiêm liều tăng cường ngay bây giờ,” ông nói.

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin