Cuộc khẩu chiến kịch liệt giữa hai ông Trump-Biden

07-01-2022

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giận dữ đáp trả sau khi Tổng thống Joe Biden gọi ông là mối đe dọa đầy nguy hiểm cho nền dân chủ của nước này, nhân kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

trump-biden

Trong một loạt các tuyên bố vào rạng sáng 7.1 (giờ Việt Nam), ông Trump đã mượn lời tấn công của ông Biden để đáp trả đối phương. Cựu chủ nhân Nhà Trắng cáo buộc đương kim tổng thống Mỹ đã sử dụng “tầng tầng lớp những lời dối trá” trước dân Mỹ. Đồng thời ông nói rằng mình đã bị cướp đoạt chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11.2020.

Theo ông Trump, chính Tổng thống Biden là người đáng phải chỉ trích vì cố tình ngăn chặn “sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình” cách đây 1 năm. Ngày 6.1.2021, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã ập vào Điện Capitol để “đòi công lý” cho ông. Họ cho rằng đã xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Họ đã gieo rắc “tầng tầng lớp lớp những lời dối trá” về tôi và nước Nga trong suốt 4 năm để lật ngược kết quả bầu cử năm 2016, và giờ đây họ tiếp tục dối trá về việc đã tìm cách can thiệp cuộc bầu cử năm 2020”, ông Trump tuyên bố.

“Đừng bao giờ lãng quên tội ác ngày bầu cử tổng thống năm 2020. Đừng bao giờ bỏ cuộc!”, ông Trump kêu gọi.

 

Những tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra sau khi Tổng thông Biden gọi người tiền nhiệm là mối đe dọa cho nền dân chủ.

“Những lời dối trá đó đã thúc đẩy sự giận dữ và điên cuồng mà chúng ta từng chứng kiến (ở Điện Capitol), và đến nay những lời dối trá đó vẫn tiếp tục”, ông Biden lên tiếng về các cáo buộc của ông Trump liên quan đến kết quả bầu cử.

“Tôi sẽ không cho phép bất kỳ kẻ nào đe dọa nền dân chủ của Mỹ”, Tổng thống Biden nhấn mạnh. Trong suốt bài phát biểu, ông Biden không nhắc đến tên ông Trump, mà chỉ gọi là “một vị cựu tổng thống Mỹ”.

Sau một năm xảy ra bạo loạn tại Điện Capitol, có vẻ như vết thương vẫn chưa nguôi ngoai và sự chia rẽ vẫn còn đó.

by GM Fnews In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin