Cựu tổng thống Donald Trump kiện Facebook, Twitter và Google

08-07-2021

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư đã đệ đơn kiện Twitter (NYSE:TWTR), Facebook (NASDAQ:FB) và Google (NASDAQ:GOOGL), cũng như các giám đốc điều hành của họ, cáo buộc họ đã bắt cấm một cách bất hợp pháp với những quan điểm của Đảng bảo thủ.

z2600998109546-1aa863ae6177c883696cfd8e9d7f1cfb

Các đơn kiện, được đệ trình lên Tòa án Quận của Mỹ ở Miami, cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại California đã vi phạm quyền tự do ngôn luận được Bảo đảm bởi Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ.

Trump đang tìm kiếm một vụ khởi kiện tập thể, có nghĩa là ông sẽ đại diện cho lợi ích của những người dùng khác của Twitter, Facebook và YouTube của Google, những người cáo buộc họ đã bắt im lặng một cách bất công.

Ông ấy đã nộp lên ba vụ kiện với những cáo buộc tương tự - một chống lại Facebook và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, một chống lại Twitter và Giám đốc điều hành Jack Dorsey, và một chống lại Google và Giám đốc điều hành Sundar Pichai.

"Chúng tôi sẽ đạt được một chiến thắng lịch sử cho tự do của Mỹ nói chung và tự do ngôn luận nói riêng", Ông Trump phát biểu trong một cuộc họp báo tại sân gôn của ông ở Bedminster, New Jersey.

Ông Trump đã mất các tài khoản truyền thông xã hội của mình trong năm nay sau khi các công ty nói rằng ông đã vi phạm chính sách của họ chống lại sự tôn vinh bạo lực. Hàng trăm người ủng hộ ông đã phát động một cuộc tấn công chết người vào Đồi Capitol Mỹ vào ngày 6 tháng 1 sau khi một bài phát biểu của Trump lặp lại những tuyên bố của ông rằng thất bại trong cuộc bầu cử của ông là kết quả của gian lận trên diện rộng, một khẳng định bị nhiều tòa án, quan chức bầu cử tiểu bang và các thành viên của chính Đảng của ông bác bỏ.

Các vụ kiện yêu cầu thẩm phán vô hiệu hóa Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, một đạo luật được coi là xương sống của internet vì nó cung cấp cho các trang web sự bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng đăng. Trump và những người khác đã tấn công Mục 230 nói rằng nó đã cung cấp cho các công ty internet lớn quá nhiều sự bảo vệ về mặt pháp lý và cho phép họ trốn tránh trách nhiệm về hành động của mình.

by Fnews In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin