Dầu Brent tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 khi thị trường vật chất bùng nổ

18-01-2022

Dầu Brent tăng lên mức cao nhất trong 7 năm do thị trường vật chất nóng lên ở khu vực tiêu thụ lớn nhất thế giới và Goldman Sachs Group Inc. cho biết giá đang hướng tới 100 USD / thùng.

z2883430445236-f4cab85dcb719646cc9699af5f74304f

Hợp đồng tương lai tại London tăng cao tới 88,13 USD/ thùng, mức được thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2014. Với lo ngại giảm dần về tác động nhu cầu từ Omicron, các thương nhân đang phải trả phí bảo hiểm ngày càng cao để giữ hàng ở châu Á. Đó là một dấu hiệu cho thấy họ coi thị trường là chặt chẽ và đang củng cố cho đợt tăng giá 13% trong năm nay.

Goldman Sachs đã nâng dự báo giá dầu Brent cho đến năm 2022 và 2023 với dự đoán giá dầu 100 USD trong quý thứ ba. Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đã đảo ngược đà giảm giá vào năm ngoái, giữ cho thị trường thâm hụt lớn đáng ngạc nhiên, với biến thể omicron cho đến nay có tác động nhỏ hơn nhiều đến nhu cầu so với đồng bằng.

Grayson Lim, nhà phân tích thị trường dầu thô cao cấp tại công ty tư vấn ngành FGE, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến ​​sự thúc đẩy từ thị trường thắt chặt và thị trường vật chất đang phục hồi mạnh mẽ hơn so với biên lợi nhuận lọc dầu hiện tại.

Dầu thô đã có một khởi đầu sôi động trong năm với tình trạng ngừng hoạt động tại các nhà sản xuất bao gồm cả Libya làm tăng thêm xu hướng tăng giá do nhu cầu mạnh mẽ mang lại. Có những tín hiệu lạc quan từ khắp khu phức hợp dầu, từ dầu diesel đến nhiên liệu máy bay, đang tăng vọt ở châu Âu khi việc di chuyển bằng đường hàng không chịu được tác động của omicron. OPEC sẽ phát hành báo cáo hàng tháng vào cuối ngày thứ Ba, cung cấp thông tin tổng quan về thị trường.

Sức mạnh thị trường vật chất được kết hợp bởi căng thẳng mới ở Vịnh Ba Tư, nơi sản xuất khoảng 40% lượng dầu đường biển trên thế giới.

Các chiến binh Houthi của Yemen tuyên bố đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, gây ra một vụ nổ và cháy ở ngoại ô thủ đô Abu Dhabi. Quốc gia này là nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV, cho biết: “Tình cảm trên thị trường vẫn mang tính xây dựng và cuộc tấn công vào UAE chỉ giúp tăng giá hơn nữa”. "Sự gián đoạn nguồn cung cùng với nhu cầu ổn định có nghĩa là thị trường dầu mỏ đang thắt chặt hơn dự kiến."

Theo YahooFinance

by Fank In Hàng hóa tag: Dầu brent 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin