Dầu giảm, các nhà đầu tư bắt đầu thu lợi nhuận từ tồn kho của Hoa Kỳ

21-01-2022

Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, sau khi tăng lên mức cao nhất trong bảy năm vào đầu tuần.

dautho

Các nhà đầu tư cũng đã nhận thông tin về một trữ lượng lớn hơn trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 1,95% xuống 86,66 USD vào lúc 11:56 PM ET (4:56 AM GMT) và Hợp đồng tương lai WTI giảm 2,17% xuống 83,69 USD.

Đợt tăng gần đây của chất lỏng đen dường như cạn kiệt vào thứ Năm khi hợp đồng tương lai Brent và WTI kết thúc phiên giao dịch với mức lỗ nhẹ. Cho đến nay, chúng đã tăng hơn 10% vào năm 2022 do lo ngại về nguồn cung gia tăng.

"Các nhà đầu tư đã thực hiện các điều chỉnh ngắn hạn đối với các vị thế của họ sau khi hàng tồn kho của Hoa Kỳ tăng lên và trước cuối tuần", Nissan (OTC: NSANY) Tổng giám đốc nghiên cứu chứng khoán Hiroyuki Kikukawa nói với Reuters.

Các nhà đầu tư đã tìm hiểu về dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào Thứ Năm, cho thấy mức tăng 515.000 thùng. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 938.000 thùng, trong khi mức giảm 4,553 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Nguồn cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức tăng 1,404 triệu thùng.

Cổ phiếu toàn cầu cũng có xu hướng giảm, trong đó cổ phiếu châu Á giảm vào thứ Sáu. Thị trường dầu thô cũng bị ảnh hưởng, với việc các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào năm 2022 để kiềm chế lạm phát cao.

Nhà phân tích trưởng Chiyoki Chen của Sunward Trading nói với Reuters: “Thị trường chứng khoán lao dốc trong bối cảnh lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể mạnh tay tăng lãi suất trong năm nay cũng đè nặng lên tâm lý”.

Mối quan tâm về nguồn cung là tâm điểm trong tuần qua, sau khi nhóm Houthi của Yemen tấn công Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC. Căng thẳng Mỹ-Nga cũng gia tăng khi Nga, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới tăng cường hiện diện quân đội lớn gần biên giới Ukraine và làm dấy lên lo ngại về xung đột vũ trang.

Nhưng Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hôm thứ Tư rằng nguồn cung dầu sẽ sớm vượt qua nhu cầu khi một số nhà sản xuất chuẩn bị bơm bằng hoặc cao hơn mức cao nhất mọi thời đại. Nhu cầu nhiên liệu cũng đang tăng lên bất chấp sự lan rộng của biến thể omicron COVID-19.

 

Theo Investing

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin