Dầu giảm do lo ngại về nhu cầu so với nguồn cung thắt chặt

06-05-2022

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu do lo ngại về suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu dầu thô cùng với lo ngại về các lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu đối với Nga, bao gồm cả lệnh cấm vận đối với dầu thô.

oil-7

Dầu Brent giao sau giảm 37 cent, tương đương 0,3% xuống 110,53 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 33 cent, tương đương 0,3% xuống 107,93 USD/thùng.

Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm cảnh báo rằng Anh có nguy cơ xảy ra hai đợt suy thoái và lạm phát trên 10% khi nước này tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2009, tăng 1/4 điểm phần trăm lên 1%. 

Trong khi đó, chứng khoán Phố Wall sụt giảm khi các nhà đầu tư cắt giảm các khoản đầu tư rủi ro, lo ngại Fed có thể tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay để kiềm chế lạm phát. 

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất đồng minh, được gọi là OPEC+, đã nhất trí về mức tăng sản lượng dầu hàng tháng khiêm tốn khác. 

Bỏ qua lời kêu gọi từ các quốc gia phương Tây tăng sản lượng nhiều hơn, OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng trong tháng 6 thêm 432.000 thùng/ngày, phù hợp với kế hoạch nới lỏng các hạn chế được thực hiện khi đại dịch tác động đến nhu cầu.

Đề xuất trừng phạt của EU, cần sự ủng hộ nhất trí từ 27 quốc gia trong khối, liên quan đến việc loại bỏ dần nhập khẩu các sản phẩm tinh chế của Nga vào cuối năm 2022 và cấm tất cả các dịch vụ vận chuyển và bảo hiểm vận chuyển dầu của Nga. 

Một hội đồng của Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có thể khiến OPEC + dính các vụ kiện vì thông đồng nhằm thúc đẩy giá dầu. Quốc hội đã không thông qua các phiên bản của đạo luật trong hơn hai thập kỷ, nhưng các nhà lập pháp đang lo lắng về lạm phát gia tăng và giá xăng dầu cao.

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin