Dầu giảm giá khi Trung Quốc áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế chống Covid-19

13-06-2022

Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư lo ngại về việc Trung Quốc nối lại các quy định nghiêm ngặt chống COVID-19 và điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

oil-covid

Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư lo ngại về việc Trung Quốc nối lại các quy định nghiêm ngặt chống COVID-19, chẳng hạn như phong tỏa một phần ở Thượng Hải và điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 1,37% xuống 120,34 USD lúc 11:38 PM ET (3:38 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 1,41% xuống 118,97 USD. Cả hai loại hợp đồng đều tăng hơn 1% trong tuần trước do nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ và khả năng phục hồi ở Trung Quốc sau khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ từ ngày 1 tháng 6.

Nhưng việc bùng phát các trường hợp COVID-19 ở Bắc Kinh đã khiến quận đông dân nhất của thành phố, Triều Dương, thông báo vào Chủ nhật rằng sẽ có ba vòng xét nghiệm hàng loạt, làm tăng thêm lo lắng về triển vọng không chắc chắn về nhu cầu dầu.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ tăng mạnh và lo ngại về việc tăng cường thắt chặt tiền tệ cũng đang đè nặng lên thị trường, chỉ số giá tiêu dùng được công bố hôm thứ Sáu đã tăng 8,6% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong 40 năm.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết trong một ghi chú: “Đồng bạc xanh mạnh hơn và lo ngại lạm phát đình trệ chứng tỏ xu hướng tăng giá của thị trường đang đảo ngược”.

"Trung Quốc vẫn là nguy cơ giảm giá đáng kể trong ngắn hạn, nhưng hầu hết đều coi việc dần dần bình thường hóa nhu cầu của Trung Quốc là một động lực tích cực đối với dầu mặc dù có khả năng xảy ra nhiễu trong những tuần tới vì nhu cầu hiện tại không phản ánh điều kiện bình thường."

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, đã lên kế hoạch chuyển một số dầu thô sang châu Âu từ Trung Quốc vào tháng 7 để tăng nguồn cung cho phương Tây, theo Reuters.  

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin