Dầu giảm nhiều nhất trong 2 năm sau khi giải phóng kho dự trữ

04-04-2022

Giá dầu giảm vào thứ Sáu khi các thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đồng ý tham gia vào đợt phát hành dự trữ dầu lớn nhất từ ​​trước đến nay của Mỹ.

oil-2

Cả giá dầu Brent và dầu thô của Mỹ đều giảm khoảng 13% trong tuần giảm mạnh nhất trong 2 năm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố thông tin vào hôm thứ Năm.

Dầu thô Brent giao sau giảm 32 cent, tương đương 0,3%, ở mức 104,39 USD/thùng. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,01 USD, tương đương 1% xuống 99,27 USD.

Biden đã thông báo phát hành 1 triệu thùng/ngày (bpd) dầu thô trong 6 tháng kể từ tháng 5, ở mức 180 triệu thùng, là mức phát hành lớn nhất từ ​​trước đến nay từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ (SPR). 

OPEC+, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, hôm thứ Năm bị mắc kẹt với kế hoạch tăng 432.000 thùng/ngày so với mục tiêu sản lượng tháng 5 của họ bất chấp áp lực của phương Tây để bổ sung thêm.

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp nhưng tốc độ tăng số lượng giàn khoan vẫn chậm do các công ty khoan tiếp tục trả lại tiền mặt cho các cổ đông từ giá dầu thô cao hơn là thúc đẩy sản xuất. 

Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết: “Việc tràn ngập các thùng dầu của Mỹ không làm thay đổi thực tế rằng thị trường sẽ phải vật lộn để tìm đủ nguồn cung trong những tháng tới.”

Trong một tín hiệu giảm về nhu cầu, trung tâm thương mại Thượng Hải của Trung Quốc đã ngừng hoạt động vào thứ Sáu sau khi Chính phủ nước này khóa cửa hầu hết 26 triệu cư dân của thành phố, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. 

JPMorgan cho biết trong một lưu ý rằng họ đã giữ nguyên dự báo giá không đổi ở mức 114 USD/thùng trong quý II và 101 USD/thùng trong nửa cuối năm nay.

Theo forex.com

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin