Dầu suy giảm khi Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa mới vì Covid-19

10-06-2022

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (09/6) nhưng vẫn dao động gần mức đỉnh 3 tháng sau khi các khu vực ở Thượng Hải áp đặt các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19, mặc dù kim ngạch xuất khẩu trong tháng 5 mạnh hơn dự báo của Trung Quốc đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu.

oil-wti

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 33 xu (tương đương 0.2%) xuống 123.25 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 48 xu (tương đương 0.3%) còn 121.63 USD/thùng.

Kim ngạch xuất khẩu trong tháng 5 của Trung Quốc vọt 16.9% so với cùng kỳ năm trước khi việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 cho phép một số nhà máy hoạt động trở lại, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 01/2022 và cao gấp đôi so với dự báo của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, trong khi số liệu thương mại của Trung Quốc khá lạc quan, giá dầu cuối cùng đã đảo chiều từ đà tăng nhẹ đầu phiên.

Jeffrey Halley, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Điều quan trọng hơn nhiều là tin tức một quận ở Thượng Hải đã phong tỏa vào ngày hôm nay, làm dấy lên lo ngại về sự suy yếu khác ở Trung Quốc vì các chính sách zero Covid-19.

Các khu vực ở Thượng Hải bắt đầu áp đặt các lệnh phong tỏa mới vào ngày thứ Năm, với cư dâ quận Minhang được yêu cầu phải ở nhà 2 ngày để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, nhu cầu xăng cao điểm vào mùa hè ở Mỹ tiép tục cung cấp hỗ trợ cho giá dầu.

Vào ngày 08/6, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ xăng tại Mỹ bất ngờ giảm, cho thấy nhu cầu về nhiên liệu động cơ phục hồi trong giai đoạn cao điểm mùa hè bất chấp giá xăng cao ngất trời.

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin