Dầu tăng giá với triển vọng nhu cầu sẽ tăng tại Mỹ

25-05-2022

Giá dầu tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á khi các nhà đầu tư cân nhắc việc thắt chặt nguồn cung xăng trước khả năng suy giảm kinh tế và tiếp tục đóng cửa ở Trung Quốc.

oil

Dầu Brent tương lai tăng 1,26 đô la, tương đương 1,14%, lên 111,95 đô la / thùng vào lúc 1:28 sáng ET (5:28 sáng GMT) và WTI tương lai tăng 1,22%, lên 111,11 đô la.

Dự trữ dầu ở Hoa Kỳ tăng trong tuần trước nhưng dự trữ xăng giảm, theo dữ liệu của American Petroleum Institute (API) công bố hôm thứ Ba. Dự trữ dầu thô tăng 567.000 thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 5, một mức tăng bất ngờ và trái ngược với mức giảm 2,4 triệu thùng vào tuần trước đó. Các nhà phân tích đã kỳ vọng lượng tồn kho giảm xuống còn 690.000 thùng.

Tuy nhiên, tồn kho xăng giảm 4,2 triệu thùng, điều này tiếp tục làm dấy lên lo ngại về giá xăng tăng và tác động của những đà tăng giá này đối với lạm phát. Việc dự trữ xăng giảm và giá có khả năng tăng đến vào thời điểm mùa hè bận rộn của Hoa Kỳ sắp bắt đầu.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất cũng giảm 949.000 thùng.

Dữ liệu về kho dự trữ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến ​​được công bố vào Thứ Tư.

Tại Trung Quốc, Thượng Hải tiếp tục tỏ ra chậm chạp trong việc mở cửa nhưng Bắc Kinh đã tăng cường các nỗ lực cách ly khi tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát COVID.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tuần này cảnh báo rằng giá sẽ tiếp tục tăng trừ khi nhu cầu từ Trung Quốc vẫn yếu trong những tháng tới. Theo Platts, nhu cầu dầu từ Trung Quốc đã giảm 11,5% so với cùng kỳ vào tháng Tư. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi nếu tình trạng phong tỏa ở các thành phố khác nhau bắt đầu giảm bớt.

by GM Fnews In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin