Dầu thô biến động khi Trader theo dõi G-7, Lo ngại suy thoái

27-06-2022

Dầu dao động gần 107 USD / thùng khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến từ cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nhóm 7, trong khi lo ngại về suy thoái nhu cầu tiếp tục đeo bám thị trường.

oil-7

West Texas Intermediate dao động giữa tăng và lỗ sau khi tăng 3,2% vào thứ Sáu. Điểm chuẩn của Hoa Kỳ vẫn công bố mức giảm hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng Tư. G-7 sẽ cam kết hỗ trợ vô thời hạn cho Ukraine để phòng thủ chống lại Nga, và đang cân nhắc mức giá giới hạn đối với dầu của quốc gia này.

Dầu đang hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11 do lo ngại leo thang về suy thoái toàn cầu khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, giá bán lẻ đối với các sản phẩm như xăng dầu không giảm nhanh như dầu thô, do tình trạng thiếu năng lực sản xuất nhiên liệu.

Ông Gao Jian, một nhà phân tích có trụ sở tại Sơn Đông tại Zhaojin Futures Co., cho biết dầu đã chịu áp lực từ những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Thị trường dầu đang có dấu hiệu tăng giá, mặc dù đã bị cuốn vào cuộc hỗn loạn gần đây cùng với các mặt hàng khác. Các kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu toàn cầu vẫn khan hiếm - càng trầm trọng hơn khi Nga xâm lược Ukraine - và thời gian giãn cách cho các hợp đồng tương lai đang báo hiệu nguồn cung khan hiếm.

Các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo G-7 và các quan chức về giới hạn giá dầu của Nga đang diễn ra và một thỏa thuận vẫn chưa đạt được, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Cơ chế tiềm năng sẽ hoạt động bằng cách áp đặt các hạn chế đối với bảo hiểm và vận chuyển, họ nói.

Mỹ và Iran sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán về việc khôi phục một thỏa thuận hạt nhân trong “những ngày tới”, Trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu Josep Borrell cho biết hôm thứ Bảy trong cuộc họp báo ở Tehran với người đồng cấp Iran. Các cuộc đàm phán sẽ gián tiếp, với EU đóng vai trò trung gian và diễn ra tại một quốc gia vùng Vịnh Ba Tư, truyền thông Iran dẫn lời ông Borrell cho biết vào cuối ngày cùng ngày.

Thị trường đã bị tước đi ảnh chụp hàng tuần về các kho dự trữ và nhu cầu của Hoa Kỳ vào tuần trước sau khi sự cố gián đoạn điện làm trì hoãn việc công bố số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng. Cơ quan này cần thay thế các thiết bị bị hư hỏng và dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình vào thứ Hai.

Theo finance.yahoo

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin