Dầu thô giảm nhẹ vào cuối phiên Mỹ khi cơn bão Ida suy yếu

31-08-2021

Giá dầu đã tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Hai nhưng giảm nhẹ khỏi mức cao khi cơn bão Ida suy yếu sau khi đổ bộ.

z2723976641779-71dda4b89d1a7259e0830fb12528fa3a

Dầu thô WTI được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu của Mỹ, được chốt ở mức 69,21 USD / thùng, tăng 47 cent, tương đương 0,7%. Trước đó, dầu đã đạt mức 69,34 USD, mức cao nhất trong phiên.

Brent, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, được chốt ở mức 73,41 USD, tăng 71 cent, tương đương gần 1%. Đỉnh của phiên là 72,53 USD.

Giá dầu cũng bị hạn chế bởi các báo cáo rằng nhóm nhà sản xuất OPEC + đang lên kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 9 bất chấp sự bùng phát trở lại gần đây của Covid trên toàn thế giới, một lần nữa có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Ed Moya, nhà phân tích tại New York’s OANDA, cho biết: “Giá dầu thô bị mắc kẹt trong chế độ ‘chờ và xem xét’ cho đến khi các nhà kinh doanh năng lượng xử lý tốt hơn những gì sẽ là tác động đầy đủ của cơn bão Ida đối với sản xuất của Hoa Kỳ.

“Các hãng hàng không đang cắt giảm lịch trình của họ. Những lo ngại đang nảy sinh rằng chúng ta có thể không thấy nhu cầu tăng mạnh mẽ trong những ngày lễ. ”

Bão Ida đã đổ bộ vào Louisiana với mức 4, buộc hoạt động sản xuất hơn 1,74 triệu thùng / ngày, tương đương 95% các giàn khai thác khí đốt tự nhiên và dầu thô ở Vịnh Mexico phải đóng cửa. Cơn bão cũng làm đóng cửa nhà máy dầu thô lớn nhất thuộc sở hữu tư nhân của Hoa Kỳ và gần một nửa công suất lọc dầu của cả nước.

Ban đầu, các quan chức trong ngành ước tính rằng có thể mất vài tuần để nguồn cung trở lại bình thường. Nhưng khi cơn bão suy yếu, nhiều người đã điều chỉnh kỳ vọng của họ, thậm chí có người còn lo lắng liệu nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm có ảnh hưởng đến giá dầu trong tương lai hay không.

by Thanh Hà In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin