Dell vượt ước tính doanh thu vì làm việc tại nhà thúc đẩy nhu cầu

30-08-2021

Dell đã đánh bại ước tính thị trường về doanh thu quý II khi sự chuyển dịch sang công việc kết hợp khiến nhu cầu về máy tính xách tay, máy tính để bàn và dịch vụ đám mây của họ tăng mạnh.

dell

Trong bối cảnh mọi người trên toàn cầu tiếp tục chi tiêu cho các thiết bị máy tính ngay cả sau một năm làm việc tại nhà. Số liệu từ International Data Corp cho thấy lô hàng PC đã tăng 13% từ tháng 4 đến tháng 6, nhưng tốc độ tăng chậm hơn nhiều so với mức tăng điên cuồng của năm ngoái.

Trong khi ngành công nghiệp phải đối mặt với áp lực từ tình trạng thiếu linh kiện và những rắc rối trong chuỗi cung ứng, doanh thu tại đơn vị giải pháp khách hàng của Dell – nơi sản xuất các thiết bị phần cứng của hãng – đã tăng 27% lên mức kỷ lục 14,3 tỷ USD.

Đơn vị điện toán đám mây VMware của Dell đã tăng 8% nhờ vào đơn đặt hàng từ các công ty muốn cắt giảm chi phí và mở rộng sự hiện diện kỹ thuật số của họ.

Tổng doanh thu tăng 15% lên 26,12 tỷ USD, đánh bại ước tính trung bình của các nhà phân tích là 25,53 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

Sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã chuyển hướng một số chi tiêu của người tiêu dùng từ máy tính sang các lĩnh vực khác. Nhưng sự gia tăng gần đây của các trường hợp COVID-19 có khả năng thúc đẩy nhu cầu về thiết bị làm việc từ xa.

Thu nhập ròng của Dell đã giảm xuống còn 880 triệu USD, tương đương 1,05 USD / cổ phiếu, trong quý kết thúc vào ngày 30/7, từ 1,01 tỷ USD, tương đương 1,37 USD / cổ phiếu, một năm trước đó.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin