Didi ấn định cuộc họp cổ đông để bỏ phiếu về kế hoạch hủy niêm yết ở Mỹ

18-04-2022

Didi sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 23/5 để bỏ phiếu về kế hoạch hủy niêm yết tại Hoa Kỳ, gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

didi2

Công ty cũng cho biết họ sẽ không đăng ký niêm yết cổ phiếu của mình trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào khác trước khi việc hủy niêm yết Cổ phiếu Lưu ký Hoa Kỳ khỏi Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hoàn tất.

Họ nói thêm rằng nó sẽ tiếp tục khám phá các biện pháp thích hợp bao gồm khám phá một danh sách tiềm năng trên một sàn giao dịch được quốc tế công nhận khác, nó cho biết.

Vào tháng 12, Didi đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết trên NYSE và theo đuổi việc niêm yết tại Hồng Kông sau khi bị các cơ quan quản lý Trung Quốc phản đối bằng cách thúc đẩy IPO ở Mỹ trị giá 4,4 tỷ USD vào năm ngoái.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã thúc giục công ty tạm dừng niêm yết trong khi đánh giá an ninh mạng đối với các hoạt động dữ liệu của họ được tiến hành, các nguồn tin tiết lộ với Reuters.

Vài ngày sau khi nó được tiến hành, cơ quan giám sát không gian mạng mạnh mẽ của đất nước đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ 25 ứng dụng di động do Didi điều hành và yêu cầu công ty ngừng đăng ký người dùng mới, vì lý do an ninh quốc gia và lợi ích công cộng.

Cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc, trong một tuyên bố lưu ý thông báo hôm thứ Bảy của Didi, cho biết quyết định này là quyết định mà công ty đã đưa ra một cách độc lập và không liên quan đến các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ hoặc những nỗ lực đang diễn ra giữa các cơ quan quản lý Trung Quốc và các đối tác Hoa Kỳ để giải quyết tranh chấp kiểm toán.

Tổng doanh thu của Didi trong quý kết thúc vào ngày 31/12/2021 giảm xuống còn 40,8 tỷ nhân dân tệ (6,40 tỷ đô la) từ 46,7 tỷ nhân dân tệ một năm trước đó, công ty cho biết trong một tuyên bố riêng cũng được phát hành hôm thứ Bảy.

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin