Điều gì khiến Binance Coin trở nên thú vị trong không gian tiền điện tử?

01-10-2021

Binance coin là tiền điện tử gốc của toàn bộ hệ sinh thái Binance. Hệ sinh thái Binance là một trong những hệ sinh thái lớn nhất trong không gian tiền điện tử vì nó bao gồm Sàn giao dịch Binance và Mạng chuỗi thông minh Binance. Sàn giao dịch Binance là nền tảng trao đổi lớn nhất về khối lượng giao dịch, trong khi Binance Smart Chain là nền tảng hợp đồng thông minh đã hỗ trợ các dự án DeFi lớn như PancakeSwap. Với tất cả những tiện ích này, Binance coin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong không gian tiền điện tử.

binance-coin

 

BNB và Sàn giao dịch Binance

Như đã đề cập, Binance là nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất. Với khoảng 2 tỷ giao dịch mỗi ngày.

Có nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch tiền điện tử thích sàn giao dịch Binance. Thứ nhất là sàn giao dịch hỗ trợ nhiều đồng tiền, một số trong số đó không có sẵn trên các sàn giao dịch khác. Lý do thứ hai và quan trọng nhất là phí giao dịch. Phí giao dịch của Binance tối thiểu chỉ 0,1% cho mỗi giao dịch, một trong những mức phí thấp nhất trong không gian tiền điện tử.

Điều làm cho đồng Binance trở nên thú vị liên quan đến hoạt động của sàn giao dịch là nếu bạn thanh toán phí giao dịch bằng BNB, phí sẽ giảm khoảng 50%. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã thực hiện một giao dịch 100 đô la và bạn thanh toán phí giao dịch bằng BNB, bạn sẽ không bị tính phí 10 xu thông thường mà chỉ bị tính phí 5 xu.

BNB và Chuỗi thông minh Binance

Trường hợp sử dụng khác của BNB là trong mạng Chuỗi thông minh Binance. Mạng mang lại lợi ích cho các nhà phát triển đang tìm kiếm khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp.

Khi Chuỗi thông minh Binance được ra mắt, BNB đã được chuyển từ chuỗi khối Ethereum và hiện nó chạy trên chuỗi khối này. BNB có một trường hợp sử dụng chính trên mạng BSC vì nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Tài chính phi tập trung đã trở thành một trong những phát triển phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử và blockchain. Với việc BSC là một trong những nền tảng hợp đồng thông minh có thể hỗ trợ sự phát triển của DeFi, BNB sẵn sàng hưởng lợi, vì nhu cầu của nó sẽ tăng lên do các nhà phát triển sẽ phải mua đồng tiền để họ sử dụng nó trên mạng BSC.

Hiệu suất của BNB

Yếu tố khác khiến BNB trở thành một loại tiền điện tử thú vị để đầu tư là hiệu suất của nó trong những năm qua. Đồng Binance được ra mắt vào năm 2017. Vào thời điểm đó, nó là một mã thông báo ERC-20 dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Vào cuối năm 2017, BNB chỉ được giao dịch ở mức 0,0398 đô la. Đây là mức thấp nhất mà đồng tiền này từng đạt được. Hiện tại, BNB là tiền điện tử lớn thứ năm về vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của nó là hơn 58 tỷ đô la. Hiện tại, BNB đang giao dịch ở mức 378 đô la, đây là một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc so với giá trị của nó trong năm 2017.

BNB được hỗ trợ bởi các hệ sinh thái lớn như Binance Exchange, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền đáng tin cậy trong không gian tiền điện tử. Hầu hết các đồng tiền trong lĩnh vực tiền điện tử đều thiếu các trường hợp sử dụng thực tế, khiến chúng trở thành những khoản mạo hiểm có rủi ro cao, vì khả năng xảy ra sự cố rất cao. Tuy nhiên, khi một nền tảng hoặc công nghệ vững chắc hỗ trợ một đồng xu, nó sẽ tăng cơ hội tồn tại lâu dài trên thị trường tiền điện tử.

BNB có phải là khoản đầu tư xứng đáng không?

Xem xét tất cả các trường hợp sử dụng này cho BNB, người ta có thể nhận thấy đây là một loại tiền điện tử đáng được xem xét. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử thường rất dễ bay hơi và bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Mặc dù hệ sinh thái Binance rộng lớn cho thấy hứa hẹn về việc đồng tiền này sẽ tăng giá trị, nhưng vẫn có khả năng giá có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Mặt khác, BNB vẫn chưa đạt được mức độ chấp nhận mà Bitcoin, Ethereum và Litecoin đạt được khi được sử dụng làm phương tiện trao đổi. Mặc dù được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ năm, nhưng BNB không phải là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi để thanh toán.

Theo securities.io

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin