Đồng đô la / yên có giảm mạnh trên thị trường chứng khoán không?

14-01-2022

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục suy yếu vào thứ Năm bất chấp những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed kêu gọi tăng lãi suất vào tháng. . Đồng Đô la/Yên chịu áp lực trong phiên thứ tám vào đầu ngày thứ Sáu khi những người mua trú ẩn an toàn tiếp tục chuyển tiền vào đồng Yên Nhật.

dolaryen

Cặp ngoại hối (Đồng Đô la/ Yên) đã giảm ngay cả sau khi các bình luận diều hâu từ các quan chức Fed gần như củng cố một đợt tăng lãi suất tháng 3 của ngân hàng trung ương. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược vào một đợt bán tháo lớn đối với các tài sản rủi ro hơn, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Vào lúc 03:38 GMT, USD/JPYđang giao dịch 113,672, giảm 0,494 hay -0,43%. Vào thứ Năm,Tiền tệ Invesco chia sẻ quỹ ETF Yên Nhật (FXY) được giải quyết ở mức 82,23 đô la, tăng 0,32 đô la hoặc + 0,39%.

Hầu hết thời gian, các nhà giao dịch USD/JPY có thể tin tưởng vào chênh lệch lãi suất giữa trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ và trái phiếu Chính phủ Nhật Bản đã hướng dẫn hành động giá trong cặp ngoại hối. Tuy nhiên, có những thời điểm, việc mua vào nơi trú ẩn an toàn khiến đồng Yên Nhật trở thành khoản đầu tư hấp dẫn hơn so với Đô la Mỹ. 

Động thái chuyển đổi chuyến bay đến nơi an toàn đối với đồng Yên Nhật có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự sợ hãi. Thứ hai sẽ là chuyển sang Kho bạc Hoa Kỳ. Cuối cùng, nhu cầu đối với Đô la Mỹ trú ẩn an toàn sẽ là dấu hiệu thứ ba cho thấy sự sợ hãi sắp xảy ra.

Sự phân kỳ gần đây giữa Dollar/Yên và hợp đồng kho bạc kỳ hạn 10 năm cho thấy rằng các nhà đầu tư đang thực hiện biện pháp bảo vệ. Và tôi nghĩ rằng biện pháp bảo vệ đó là chống lại tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ USD/JPY và bạn sẽ thấy rằng cặp ngoại hối này đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 116,345 vào ngày 4 tháng 1. Đây là một ngày trước khi biên bản của Fed cho thấy các ngân hàng trung ương đã trở nên cực kỳ diều hâu. Đó cũng là ngày chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại và Nasdaq Composite đạt đỉnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 5 tháng 1.

Cũng vào ngày 4 tháng 1, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đóng cửa ở mức 1,66%. Vào ngày 10 tháng 1, nó đã tăng lên hơn 1,80% trước khi giải quyết ở mức 1,78. Bất chấp lợi suất tăng, tỷ giá USD/JPY tiếp tục đi xuống. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư Dollar/Yen đã từ chối sự gia tăng và lợi suất và chú trọng hơn vào thị trường chứng khoán đang giảm.

Triển vọng ngắn hạn

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục suy yếu vào thứ Năm bất chấp những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed kêu gọi tăng lãi suất vào tháng Ba. Tin tức này cũng thúc đẩy sự bán tháo trên thị trường chứng khoán và sự gia tăng của hợp đồng kho bạc tương lai.

Những động thái này không phải từ sách giáo khoa Kinh tế 101, gợi ý cho tôi rằng các nhà đầu tư Dolar/Yên đang phòng ngừa rủi ro trước sự suy yếu của thị trường chứng khoán trong tương lai. Tôi không có lời giải thích nào khác và tôi không mua những lời bàn tán rằng đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed đã được định sẵn.

Hãy đứng vững vì nếu giao dịch USD/JPY dự đoán những gì tôi nghĩ nó dự đoán thì thị trường chứng khoán toàn cầu đang chuẩn bị cho một đợt giảm mạnh.

Theo FX

by Fank In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin