Đô la không đạt được kỳ vọng trong thị trường ngoại hối mặc dù tăng lợi nhuận

20-01-2022

Thị trường ngoại hối Đô la Mỹ đã không tạo được bất kỳ nền tảng có ý nghĩa nào đối với đồng Euro hoặc Bảng Anh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Điều này xảy ra bất chấp thực tế là lợi suất kho bạc Mỹ đã lấy lại đà tăng và tiếp tục tăng. Đồng Euro giảm nhẹ xuống gần 1,13 mặc dù nhìn chung cặp tỷ giá này đang tiến tới một tuần tích cực. Đó là một ngày tồi tệ khác trên Phố Wall với các chỉ số chính tiếp tục giảm và một số vào vùng điều chỉnh.

acf6e2df9ded6bb332fc

Lợi tức kho bạc vẫn tăng cao hơn

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ trong hôm nay tăng cao hơn và kết thúc phiên giao dịch gần 1,87% và một mức cao mới khác trong giai đoạn gần đây. Có những thời điểm trong ngày, con số này đã đạt đỉnh trên 1,9%. Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch tiếp tục chờ đợi kỳ vọng tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang với lạm phát đang diễn ra. Bất chấp động thái này, đồng Dollar đã không cải thiện có ý nghĩa và chỉ số Dollar Index vẫn nằm trong một phạm vi hẹp.

Hiện tại, có vẻ như sẽ rất ít thay đổi bối cảnh đối với Đô la Mỹ hoặc lợi suất khi những người trong giao dịch ngoại hối tiếp cận với môi trường với tinh thần thận trọng. Thị trường đang cố gắng định giá các đợt tăng lãi suất từ ​​Fed, nhưng vẫn chưa biết sẽ có bao nhiêu đợt tăng lãi suất trong số này. 

Lạm phát Đức tăng cao kỷ lục

Trong tin tức quan trọng đối với những người giao dịch đồng Euro, lạm phát của Đức được xác nhận là ở mức cao nhất kể từ năm 1993. Điều này khiến lợi suất của Hoa Kỳ đạt mốc cao nhất trong ngày cùng với đồng Euro trước khi cả hai giảm xuống. ECB cho đến nay vẫn tiếp tục áp dụng cách tiếp cận hỗ trợ nền kinh tế nhiều hơn so với ở Mỹ. 

Vào cuối ngày, đồng Euro đóng cửa thấp hơn với các nhà môi giới ngoại hối mặc dù việc đồng USD không hoạt động tương đối trong ngày hôm nay có nghĩa là đồng tiền chung không mất quá nhiều điểm khi kết thúc ở mức 1,134 so với đồng bạc xanh. Đồng bảng Anh tiếp tục tăng cao hơn một chút do dữ liệu CPI một lần nữa vượt quá kỳ vọng mặc dù bất kỳ mức tăng nào vẫn bị giới hạn bởi các cuộc đấu tranh chính trị đang diễn ra ở Anh.

Các chỉ số chính tiếp tục đi xuống 

Thứ Tư là một ngày khó khăn khác đối với Phố Wall. Cả ba chỉ số chính tiếp tục đi xuống. Dow Jones và S&P 500 đều công bố mức lỗ hàng ngày gần 1%, trong khi NASDAQ đã chuyển sang vùng điều chỉnh khi một ngày khác của áp lực bán khiến nó giảm 1,15% xuống gần 10% dưới mức cao nhất trong tháng 11. 

Lợi suất tăng đột biến sẽ không giúp ích gì cho NASDAQ nặng về công nghệ vì các cổ phiếu tăng trưởng và nhiều tên tuổi phụ thuộc vào khả năng tiếp cận vốn dễ dàng và rẻ hơn. Điều này càng trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh tỷ giá ngày càng tăng. Mặc dù công bố thu nhập khả quan, cổ phiếu ngân hàng cũng đã trải qua một tuần khó khăn, trong khi tên tuổi du lịch tiếp tục bị cản trở bởi biến thể Omicron. Sự chậm trễ trong việc phục hồi này kết hợp với triển vọng của Fed diều hâu hơn, đã gây ra rắc rối cho chứng khoán.

Theo Securities.io

by Fank In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin