Đô la Mỹ tiếp tục thống trị thị trường ngoại hối trước dữ liệu lạm phát

13-04-2022

Thị trường ngoại hối Đô la Mỹ tiếp tục thể hiện sức mạnh vào đầu tuần này. Đồng tiền này tiếp tục thống trị thị trường với các nhà giao dịch chưa cảm thấy bất kỳ loại tâm trạng rủi ro nào.

usd271

Điều này khó có thể thay đổi vào giữa tuần vì hôm nay khi dữ liệu CPI tháng 3 được công bố, vốn được thị trường mong đợi nhiều. Những con số này được dự báo về mức cao kỷ lục hơn và điều này đã đảm bảo rằng bất chấp dữ liệu kinh tế tích cực, đồng Bảng Anh cùng với đồng Euro vẫn chịu áp lực lớn. Các thị trường ở Phố Wall cũng cực kỳ trầm lắng trước khi công bố dữ liệu quan trọng này. 

USD vẫn đứng trên các đồng còn lại

Không có sự thất vọng nào đối với những người giao dịch ngoại hối với Đô la Mỹ vào đầu tuần này. Đồng tiền này tiếp tục khẳng định mình là loại tiền tệ an toàn được lựa chọn cho các nhà giao dịch trên thị trường. Một số yếu tố vẫn ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng đô la mà thị trường đang nhìn thấy. Cơ bản trong số này là kỳ vọng rộng rãi rằng Jerome Powell và Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiến tới với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Năm. 

Thêm vào đó, vào thời điểm này trong tuần và tháng, sự chú ý xung quanh thị trường đang tập trung mạnh vào việc công bố dữ liệu CPI của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Điều này đưa vấn đề lạm phát tràn lan trở lại hàng đầu đối với tất cả mọi người và những con số kỷ lục được mong đợi ngày hôm nay đã thúc đẩy một động thái thậm chí nhiều hơn đối với đồng đô la.

GBP yếu hơn mặc dù có số tích cực

Cả cuộc đấu tranh giữa đồng Euro và bảng Anh vẫn tiếp tục. Đồng tiền trước vẫn đang dao động dưới 1,09 so với đồng Đô la với rất ít dữ liệu trong nước để giao dịch ngoài Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức đã giảm xuống. Đồng thời, dữ liệu đầy hứa hẹn từ Vương quốc Anh đã không thể giúp đồng Bảng đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào. Số liệu thất nghiệp giảm nhẹ trong khi lạm phát tiền lương tăng như dự kiến. Sterling tuy nhiên vẫn bị ngã. 

Điểm yếu của cả hai bên này phản ánh sức mạnh của đồng đô la hơn là ngược lại. Mọi sự tập trung đều đổ dồn vào Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ để biết số liệu CPI sẽ được công bố sau đó trong ngày. Chúng dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát ở mức 8,5% trong tháng Ba. Đây sẽ là mức cao trong nhiều thập kỷ. 

Cổ phiếu Brace để phát hành CPI

Mức cao kỷ lục được mong đợi rộng rãi đối với số liệu CPI vào cuối ngày hôm nay cũng có tác động làm dịu đi Phố Wall. Với các số liệu được thiết lập để hiển thị mức cao nhất của họ kể từ năm 1981, các nhà giao dịch có thể hiểu được là do dự. Tất cả các chỉ số chính đều đi ngang trong những giờ đầu. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng tiếp tục tăng lên mức cao mới. Lợi tức 10 năm của Mỹ cao hơn 2,8% vào thứ Ba, một yếu tố khác củng cố sức mạnh của đồng Đô la và khiến cuộc sống ở Phố Wall trở nên thách thức hơn, đặc biệt là đối với các công ty tăng trưởng như nhiều công ty trên sàn NASDAQ, vốn đã phải trải qua một chặng đường khó khăn trong những tuần gần đây.

Theo securities.io