Đô la tăng vọt so với hầu hết mọi thứ về Rủi ro xung đột Ukraine

28-02-2022

Đồng đô la đang tăng so với hầu hết mọi đồng tiền khi tác động từ cuộc xung đột ngày càng sâu sắc ở Ukraine làm tăng thêm nhu cầu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới. Các kho bạc cũng tăng mạnh.

usd

Đồng krone của NaUy và đồng krona của Thụy Điển giảm hơn 2%, những đồng tiền có hoạt động kém nhất trong số 10 đồng tiền của Nhóm 10. Động thái loại trừ rủi ro đã chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 tương lai giảm gần 3%, trong khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho sự lây lan ở các thị trường mới nổi bằng cách bán các đồng tiền của Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.  

“USD là vua, mang lại tính thanh khoản và các thuộc tính trú ẩn an toàn,” Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại National Australia Bank Ltd. ở Sydney, cho biết. “Khi gặp khó khăn trên đường, bạn cần tìm chỗ ẩn nấp.” 

Đô la Mỹ

USD đã tăng so với tất cả các đồng nghiệp trong Nhóm 10 người vào đầu phiên giao dịch tại Châu Á vào thứ Hai

Bloomberg

Một thước đo của đồng đô la đã tăng tới 0,6% vào thứ Hai, kéo dài sau mức tăng 0,4% của tuần trước khi các quốc gia phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga về cuộc xâm lược Ukraine. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn khi sự biến động của thị trường gia tăng do xung đột làm gia tăng áp lực lạm phát toàn cầu.

Trái phiếu toàn cầu tăng, với hợp đồng trái phiếu kho bạc kỳ hạn tăng và lợi suất nợ chính phủ kỳ hạn 10 năm của Australia giảm 10 điểm cơ bản. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm, với Nasdaq 100 giảm khoảng 3,5%. 

Win Thin, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman & Co., viết trong một ghi chú: “Chúng ta vẫn đang ở trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng này và thị trường sẽ phải đối mặt với một thời gian dài biến động mạnh”. "Bất kỳ cuộc biểu tình rủi ro nào đều có thể tồn tại trong thời gian ngắn cho đến khi một giải pháp cho cuộc khủng hoảng này được đưa ra."

by Fank In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin