Doanh số bán hàng của AMD tăng 71%, loại bỏ lo ngại về sự chậm lại của PC

04-05-2022

AMD đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Ba, đánh bại ước tính của các nhà phân tích về thu nhập và doanh thu, khiến cổ phiếu tăng tới 8% trong giao dịch kéo dài.

amd

Đây là cách nhà sản xuất chip đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv trong quý kết thúc vào tháng 3:

  • EPS : 1,13 đô la, đã điều chỉnh, so với 0,91 đô la dự kiến, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh thu : 5,89 tỷ USD, so với 5,52 tỷ USD dự kiến, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái

AMD cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 6,5 tỷ USD trong quý hiện tại, trước kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,38 tỷ USD.

Kết quả của AMD hôm thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số 71% trong quý đầu tiên và mọi ngành nghề kinh doanh riêng lẻ của họ đều tăng trưởng hai con số trong quý.

Một điểm nổi bật của AMD là mảng kinh doanh chip máy chủ cao cấp, chủ yếu cạnh tranh với Intel. Một số điểm dữ liệu cho thấy AMD đã chiếm thị phần từ đối thủ trong khi cố gắng lấy lại sức mạnh sản xuất của mình.

Một số nhà phân tích cho rằng doanh số bán PC có thể giảm trong năm nay sau hai năm khi các lô hàng bùng nổ vì mọi người cần máy tính xách tay để làm việc ở nhà hoặc đi học từ xa. Một số nhà đầu tư tin rằng đại dịch PC bùng nổ đã qua, nhưng AMD, công ty cung cấp bộ vi xử lý trung tâm của nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn, không cảm thấy suy giảm.

“Mặc dù thị trường PC đang trải qua một số yếu kém do nhiều phần tư số lượng đơn vị xuất xưởng gần kỷ lục, nhưng trọng tâm của chúng tôi vẫn là phân khúc cao cấp, trò chơi và thương mại của thị trường nơi chúng tôi nhìn thấy cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ và kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt được thị phần tổng doanh thu từ khách hàng, ”Giám đốc điều hành của AMD, Lisa Su, cho biết thêm rằng AMD tin rằng họ đã giành được thị phần chip PC trong 8 quý liên tiếp.

Cổ phiếu AMD đã có một năm 2022 khó khăn, giảm hơn 39% cho đến nay, sau năm 2021 bùng nổ khi doanh thu tăng 68% và tỷ suất lợi nhuận gộp tăng lên 48%. Các nhà đầu tư đang né tránh cổ phiếu bán dẫn trước nguy cơ lạm phát gia tăng.

 

AMD cho biết họ đã mua lại 1,9 tỷ USD cổ phiếu của mình trong quý này.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin