Doanh số bán hàng của Grab tăng 39%, trước thỏa thuận SPAC kỷ lục

03-08-2021

Doanh thu thuần điều chỉnh trong quý đầu tiên của Grab đã tăng 39% lên mức kỷ lục 507 triệu đô la và công ty này đã giảm lỗ nhờ tăng trưởng mạnh hoạt động kinh doanh giao hàng.

grab

Doanh thu thuần điều chỉnh trong quý đầu tiên của Grab đã tăng 39% lên mức kỷ lục 507 triệu đô la và công ty này đã giảm lỗ nhờ tăng trưởng mạnh hoạt động kinh doanh giao hàng.

Grab sắp ra mắt công chúng thông qua thương vụ hợp nhất kỷ lục trị giá gần 40 tỷ USD với công ty mua lại mục đích đặc biệt Altimeter Growth Corp (AGC.O), dự kiến ​​sẽ hoàn tất thương vụ trong quý IV. 

Kết quả tài chính hàng quý của công ty là kết quả đầu tiên được báo cáo khi công ty chuẩn bị niêm yết. Grab cho biết trong một tuyên bố rằng khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh của họ đã giảm xuống còn 111 triệu đô la trong quý 4 từ mức 344 triệu đô la một năm trước đó.

Peter Oey, giám đốc tài chính của Grab, cho biết trong tuyên bố: “Chúng tôi đã vượt các mục tiêu nội bộ về doanh thu thuần đã điều chỉnh và EBITDA đã điều chỉnh cho quý 1 năm 2021, đồng thời tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh giao hàng”, Peter Oey, giám đốc tài chính của Grab, cho biết trong tuyên bố.

Với việc nhiều quốc gia Đông Nam Á áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại để chống lại sự lây lan của dịch COVID-19, hoạt động kinh doanh gọi xe của Grab đã bị ảnh hưởng nhưng công ty đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ trong lĩnh vực giao hàng thực phẩm và bưu kiện cũng như thanh toán kỹ thuật số.

Grab dự đoán rằng nhu cầu đối với các dịch vụ di chuyển sẽ tiếp tục biến động do sự bùng phát trở lại của biến thể mới COVID-19 đã ảnh hưởng đến thị trường, dẫn đến các hạn chế mới.

EBITDA đã điều chỉnh của Grab cho hoạt động kinh doanh di động đã tăng 42% lên 115 triệu USD trong quý đầu tiên so với một năm trước đó.

Với hoạt động trên tám quốc gia và hơn 400 thành phố, Grab là công ty khởi nghiệp giá trị nhất trong khu vực. Tận dụng hoạt động kinh doanh dịch vụ gọi xe bắt đầu vào năm 2012, công ty đã chuyển sang lĩnh vực giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa, thanh toán kỹ thuật số, đồng thời đẩy mạnh lĩnh vực bảo hiểm và cho vay ở khu vực 650 triệu dân.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Tin quốc tế 0