Doanh số bán lẻ của Trung Quốc vượt kỳ vọng trong tháng 10

15-11-2021

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 10, Cục Thống kê Quốc gia cho biết hôm thứ Hai.

china-retails

Doanh số bán lẻ tháng 10 tăng 4,9% so với một năm trước, cao hơn dự báo mức tăng trưởng 3,5%.Doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi trong tháng 10 đến trong tháng bắt đầu với kỳ nghỉ lễ lớn cuối cùng trong năm dương lịch của Trung Quốc. Tuy nhiên, các động lực quan trọng của doanh số bán lẻ như ô tô và quần áo đã giảm trong tháng 10 so với một năm trước.

Sản xuất công nghiệp cũng vượt kỳ vọng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10. Reuters đã dự đoán mức tăng trưởng 3%.

Nền kinh tế Trung Quốc đã phải đối mặt với một số thách thức trong năm nay - từ  chi tiêu tiêu dùng chậm hơn dự kiến ​​cho đến lũ lụt gián đoạn đe dọa làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Thêm vào sự không chắc chắn là cuộc đàn áp quy định trên phạm vi rộng của Bắc Kinh nhắm vào các lĩnh vực bao gồm các nhà phát triển bất động sản mắc nợ và các công ty internet có hành vi độc quyền bị cáo buộc.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây của bất động sản - vốn chiếm phần lớn tài sản hộ gia đình - Người phát ngôn Cục Thống kê Quốc gia Fu Linghui hôm thứ Hai tuyên bố rằng thị trường bất động sản nhìn chung vẫn ổn định và ghi nhận sự gia tăng về diện tích sàn bán ra.

Từ tháng 1 đến tháng 10, đầu tư vào tài sản cố định đã tăng 6,1% so với một năm trước, thấp hơn một chút so với mức tăng 6,2% được dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Tỷ lệ thất nghiệp thành thị được duy trì ổn định, ở mức 4,9%. Tỷ lệ này ở những người từ 16 đến 24 tuổi vẫn cao hơn nhiều ở mức 14,2%.

Xuất khẩu tăng trưởng mạnh vẫn là một điểm sáng. Sự mở rộng kinh tế của Trung Quốc vẫn đang trên đà vượt  mức dự đoán tăng trưởng toàn cầu của IMF là 5,9%.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin