Doanh thu Qualcomm tăng 41% nhờ doanh số bán chip điện thoại Android

28-04-2022

Qualcomm đã báo cáo thu nhập quý hai vào thứ Tư , vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh số và thu nhập, đồng thời khiến cổ phiếu tăng hơn 4% trong giao dịch kéo dài.

qualcomm

Đây là cách Qualcomm đã làm so với kỳ vọng đồng thuận của Refinitiv:

  • EPS: 3,21 đô la, đã điều chỉnh, so với 2,91 đô la dự kiến, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh thu: 11,16 tỷ USD, đã điều chỉnh, so với 10,60 tỷ USD dự kiến, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái
  • QCT (doanh số bán chip ): 9,55 tỷ USD so với 8,86 tỷ USD dự kiến ​​cho mỗi StreetAccount, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái
  • QTL (cấp phép công nghệ) : 1,58 tỷ đô la so với 1,55 tỷ đô la dự kiến ​​cho mỗi StreetAccount, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái

Qualcomm cho biết họ dự kiến ​​thu nhập từ 2,75 USD đến 2,95 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý 3 với doanh thu khoảng 10,9 tỷ USD. Dự báo của công ty mạnh hơn so với hướng dẫn bán hàng trị giá 9,98 tỷ USD mà Phố Wall mong đợi.

Qualcomm kiếm được phần lớn tiền từ việc bán bộ vi xử lý và modem cho điện thoại thông minh và thông qua công nghệ cấp phép để kết nối với mạng di động. Kết quả mạnh mẽ của nó vào thứ Tư đến trong bối cảnh thị trường hoài nghi về các công ty chip vào năm 2022, vốn được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung hạn chế trong đại dịch Covid-19.

Dưới thời CEO Cristiano Amon, Qualcomm đã nhấn mạnh với các nhà đầu tư rằng họ có thể là nhà cung cấp chip cho nhiều thị trường khác và có thể đa dạng hóa mảng kinh doanh chip thiết bị cầm tay.

Cả 4 thị trường chip chính của Qualcomm đều tăng trưởng trong quý kết thúc vào tháng 3.

Thiết bị cầm tay, thị trường lớn nhất của chip Qualcomm, tăng 56% hàng năm lên 6,33 tỷ USD, cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh tiềm năng chậm lại trong môi trường lạm phát vẫn chưa ảnh hưởng đến nhà sản xuất chip Android chính.

RF front-end, một doanh nghiệp tập trung vào việc bán một bộ phận hỗ trợ kết nối 5G, đã tăng 28% lên 1,16 tỷ USD.

Phân khúc thị trường ô tô vẫn còn nhỏ về mặt doanh số bán hàng ngày nay, nhưng công ty vẫn lạc quan rằng mối quan hệ hợp tác nổi bật với các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp sẽ dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn. Qualcomm báo cáo doanh số bán ô tô là 339 triệu USD, tăng 41% hàng năm. Doanh thu từ Veoneer không được bao gồm trong quý 3, mặc dù Qualcomm đang kết thúc thương vụ mua lại trong quý hiện tại.

Mảng kinh doanh IoT, công ty sản xuất chip năng lượng thấp và chi phí thấp, đã báo cáo mức tăng trưởng 61% lên 1,72 tỷ USD.

Qualcomm cho biết họ đã trả 764 triệu USD cổ tức bằng tiền mặt và mua lại số cổ phiếu trị giá 951 triệu USD trong quý.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin